Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Gửi câu hỏi của bạn (0)

Bệnh Nam Khoa

Lún dương vật và hẹp bao quy đầu khác nhau ra sao?

Ngày đăng : 21-07-2016 - Lượt xem : 1882

 Lún dương vật và hẹp bao quy đầu đều là những chứng bệnh nam khoa nhiều phiền toái và tiềm ẩn những mối đe dọa cho chức năng sinh lý của các đấng mày râu về sau nếu không có những can thiệp kịp thời và đúng cách. Thế nhưng, nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện cũng như cách chữa trị 2 chứng bệnh này hoàn toàn khác nhau. Vậy, lún dương vật và hẹp bao quy đầu khác nhau ra sao?

Phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, lún dương vật và hẹp bao quy đầu đều ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật, gặp nhiều cản trở trong quá trình vệ sinh, hoạt động tình dục do dương vật luôn bị lớp bao quy đầu trùm kín. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể phân biệt 2 chứng bệnh này thông qua những đặc điểm dưới đây:

 1. Nguyên nhân:

  Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao quy đầu quá chít hẹp nên không thể tự tuột qua khỏi đầu dương vật khi “cậu nhỏ” cương cứng. Tùy vào mức độ hẹp mà người ta chia ra hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hoàn toàn.

  Lún dương vật: Ở dương vật có một dải cân tên là Dartos, trường hợp giải cân này bị dày và xơ hóa bất thường sẽ kéo phần thân dương vật về phía sau khiến phần ống da bọc dương vật bị nhô ra ngoài. Hình ảnh này khiến nhiều người nhầm lẫn giữa hẹp bao quy đầu và lún dương vật.

Hình ảnh minh họa lún dương vật

Hình ảnh minh họa lún dương vật

 Bên cạnh đó, lún dương vật cũng có thể là do lớp mỡ ở da trên mu và quanh dương vật bị dày lên một cách bất thường khiến một phần thân dương vật ngắn hơn bình thường và trở nên ngắn hơn.

 2. Biểu hiện:

  Hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu không thể tự tuột ra khỏi dương vật một cách tự nhiên và bắt buột phải dùng tay để kéo xuống, khi đi tiểu rất khó khăn, phải rặn nhiều và cần điều chỉnh lỗ niệu đạo để tránh nước tiểu chảy vào trong lớp bao da bên trong, tia nước tiểu yếu và thường bị cong, các chất thải thường tích đọng rất nhiều tại bao quy đầu.

  Lún dương vật: Dương vật thường bị lún sâu xuống dưới, ống da dương vật tương đối nhỏ và ngắn, tuy nhiên lỗ niệu đạo thường nằm đúng vị trí lỗ tiểu, đặc biệt khi đi tiểu, bệnh nhân thường phải dùng tay ấn mạnh vào gốc dương vật, “cậu nhỏ” mới chịu thò ra.

 3. Cách chữa trị:

Trước và sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Trước và sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu: Đối với những trường hợp nhẹ ở trẻ nhỏ thì chứng hẹp bao quy đầu có thể điều trị bằng cách lột bao quy đầu bằng tay hoặc bằng thuốc. Tuy nhiên, để điều trị triệt để, nhanh chóng và an toàn cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc tiên tiến nhất hiện nay.

  Lún dương vật: Việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn hơn nên cần được tiến hành sớm ngày nào tốt ngày đó. Căn cứ vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất đối với từng trường hợp cụ thể nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

 Cho dù là lún dương vật hay hẹp bao quy đầu thì việc điều trị sớm và đúng phương pháp là hết sức cần thiết, đặc biệt đối với những nam giới trưởng thành. Do đó, hãy quan tâm nhiều hơn đến những bất thường ở cơ thể mình để có những biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề lún dương vật và hẹp bao quy đầu khác nhau ra sao?

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +