tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 6407

Loạn cảm họng là hội chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, là thuật ngữ được dùng để chỉ tình trạng mỗi lần nuốt có cảm giác khó thở như không hít được không khí vào phổi, khi nuốt nước bọt cảm giác như có dị vật nằm ngang cổ họng, người bệnh cứ phải khịt khạc liên tục nhưng khi khạc thì không có gì cả.Vậy, tình trạng loạn cảm họng có nguy hiểm không?

 Loạn cảm họng là hội chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, là thuật ngữ được dùng để chỉ tình trạng mỗi lần nuốt có cảm giác khó thở như không hít được không khí vào phổi, khi nuốt nước bọt cảm giác như có dị vật nằm ngang cổ họng, người bệnh cứ phải khịt khạc liên tục nhưng khi khạc thì không có gì cả. Vậy, tình trạng loạn cảm họng có nguy hiểm không?

Loạn cảm họng có gây nguy hiểm gì không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, loạn cảm họng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra khi bị các yếu tố kích thích như các bệnh hoặc tổn thương ở ngay vùng họng, răng, miệng hoặc xa hơn như thực quản, dạ dày – ruột, cột sống cổ và kể cả các rối loạn chuyển hóa hay nội tiết.

 Loạn cảm họng thường gặp ở phụ nữ 40 – 50 tuổi đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc những nam giới hay hút thuốc lá và uống rượu, bệnh cũng thường gặp ở những người có tiền sử đau dạ dày đã được mổ.

 Theo nghiên cứu cho thấy, loạn cảm họng có thể là giai đoạn đầu của bệnh lao, ung thư hạ họng thanh quản. Do đó, không được chủ quan với căn bệnh này.

Loạn cảm họng có nguy hiểm không?

 Ngoài ra, loạn cảm họng còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, khiến người bệnh luôn cảm thấy lo âu, không kiểm soát được lo lắng, mất ăn mất ngủ vì sợ mắc bệnh ung thư.

 Thực tế cho thấy loạn cảm họng là do sự thiếu hụt chất truyền dẫn thần kinh ở não. Tuy tên là “loạn cảm họng” nhưng thực hất không phải bênh lý ở họng gây ra, người bệnh hay lầm tưởng mình bị bệnh về tai mũi họng, bệnh về hô hấp, việc chẩn đoán và chữa trị rất khó có kết quả. Nguy hiểm là qua nhiều năm mà người bệnh vẫn không thể chữa khỏi do sự nhầm lẫn vừa nói trên.

 Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của loạn cảm họng thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế lớn, uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Cách điều trị loạn cảm họng hiệu quả

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để điều trị loạn cảm họng, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viên có phòng khám chuyên khoa tai mũi họng.

 Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, nhằm mang lại hiệu quả.

Điều trị loạn cảm họng như thế nào?

 Nếu bị loạn cảm họng do viêm amidan mãn tính, dài mỏm trâm,…thì người bệnh cần tiến hành phẫu thuật để chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, người bệnh còn được chỉ định dùng thuốc giảm phù nề, thuốc giảm đau, an thần, điều chỉnh rối loạn nội tiết,…

 Loạn cảm họng có thể do rối loạn lo âu, do đó việc điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, nước súc miệng trong trường hợp này là không cần thiết và không hiệu quả. Thuốc điều trị hiệu quả cho bệnh lúc này là thuốc trầm cảm.

 Để giảm thiểu những triệu chứng và cải thiện nhanh chóng tình trạng loạn cảm họng thì người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Tránh việc tự ý mua thuốc điều trị vì nếu dùng không đúng thuốc có thể khiến bệnh nặng hơn hoặc xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là những thông tin về loạn cảm họng có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn mọi vấn đề về sức khỏe.