tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-05-2017 Lượt xem : 1877

Khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em vô cùng hoang mang, nhất là những bạn trẻ lần đầu quan hệ nhưng chưa kết hôn. Cảm giác sợ hãi, lo lắng, buồn bã, tự dằn vặt bản thân, bàng hoàng,…trong trường hợp này là điều khó tránh khỏi. Vậy lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em vô cùng hoang mang, nhất là những bạn trẻ lần đầu quan hệ nhưng chưa kết hôn. Cảm giác sợ hãi, lo lắng, buồn bã, tự dằn vặt bản thân, bàng hoàng,…trong trường hợp này là điều khó tránh khỏi. Vậy lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao? và đâu là cách xử lý tốt nhất cho chị em.

Nếu lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Hiện nay, mang thai ngoài ý muốn là tình trạng không phải hiếm gặp. Khi rơi vào tình trạng này chắc hẳn chị em sẽ do dự giữa suy nghĩ giữ lại hoặc bỏ thai đi. Nếu lựa chọn không đúng đắn có thể khiến chị em ân hận và dằn dặt về sau.

 Do đó, khi mang thai ngoài ý muốn, chị em có thể thực hiện những việc sau đây:

 - Bình tĩnh, chủ động đối diện với thực tế

 Khi phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn chị em phải hết sức bình tĩnh. Chuẩn bị đâm lý để đối mặt với tất cả mọi chuyện sẽ xảy ra.

Lỡ mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 - Đi khám thai

 Đa số chị em phát hiện mình có thai thông qua que thử thai. Tuy nhiên, để biết chính xác hơn thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm, thăm khám. Bởi vì một số trường hợp dùng que thử thai kém chất lượng có thể hiện lên kết quả không chính xác.

 Khám thai cũng là cách để chị em biết được tình trạng thai nhi về tuổi, kích thước, sức khỏe của thai,…

 - Tâm sự với những người thật sự tin tưởng

 Khi mang thai ngoài ý muốn, không nên vội vã đưa ra quyết định. Thay vào đó, thai phụ nên tìm một ai đó đủ tin cậy để chia sẻ về tình trạng hiện tại của mình. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách an toàn nhất.

 Nếu cảm thấy không thể tin tưởng được ai thì chị em có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ luôn lắng nghe và giúp chị em giải quyết vấn đề.

 - Suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định

 Chị em cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích được và mất của những lựa chọn:

 + Giữ lại đứa bé: Nếu đủ khả năng nuôi con và chịu đựng nổi áp lực từ phía dư luận thì tốt nhất chị em nên giữ lại đứa bé. Cố gắng chăm sóc sức khỏe thật tốt để thai nhi được khỏe mạnh.

 + Giữ lại đứa bé, sau khi sinh cho người nhận nuôi: Có lẽ đây là phương án khá an toàn khi chị em mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chị em cần xác định chính xác rằng người nhận nuôi phải đối xử tốt với con mình.

 + Phá thai: Đây là phương án cuối cùng nếu như mọi cách đều không thể giải quyết được. Phá thai sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Do đó, chị em nên tìm và lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thực hiện thủ thuật phá thai.

Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn nên tìm đến các chuyên gia để được tư vấn

 Khi đã lựa chọn phương án phá thai thì chị em nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi nếu kéo dài thời gian, thai nhi phát triển càng lớn thì khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình phá thai sẽ cao. Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến khả năng làm mẹ của chị em sau này.

 Sau khi phân tích, cân nhắc kỹ lưỡng các trường hợp lựa chọn thì chị em đưa ra quyết định phù hợp nhất. Khi đã lựa chọn thì cần phải chấp nhận, sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra.

 Để được các chuyên gia tư vấn về vấn đề lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao? thì chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn thông qua bảng chat bên dưới. Đây là một trong những phòng khám uy tín, chất lượng nên thai phụ hoàn toàn yên tâm.