tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-05-2017 Lượt xem : 16609

Toàn bộ quá trình phát triển của thai nhi nhất định phải trải qua những lần thăm khám định kì để bác sĩ dễ dàng theo dõi những chuyển biến của thai nhi cũng như kiểm soát những bất thường có thể xảy ra. Thế nên, một lịch khám thai định kì khoa học luôn được các mẹ bầu quan tâm.

 Toàn bộ quá trình phát triển của thai kỳ nhất định phải trải qua những lần thăm khám định kì để bác sĩ dễ dàng theo dõi những chuyển biến của thai nhi cũng như kiểm soát những bất thường có thể xảy ra. Thế nên, một lịch khám thai định kỳ khoa học luôn được các mẹ bầu quan tâm.

Xem thêm:

Lịch khám thai định kỳ như thế nào là hợp lý?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trong suốt thời kì mang mang thai, có 3 cột mốc khám thai quan trọng mà chị em không được bỏ qua, đó là:

 - Ba tháng đầu: Mục đích của lần khám thai này là để chắc chắn chị em có mang thai hay không, xác định chính xác tuổi thai và kiểm tra thai đã đi vào buồng tử cung hay chưa.

 + Sau lần kiểm tra này, nếu phát hiện những bất thường, có thể các bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra 1 lần nữa, trường hợp không có tim thai sẽ phải thực hiện đình chỉ thai kì.

Lịch khám thai định kỳ cho bà bầu chuẩn nhất là thế nào?

 + Thai từ 11 - 12 là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện siêu âm, đo độ mờ da gáy, phát hiện bệnh DOWN sớm. Bỏ qua thời gian này, kết quả của các chỉ số không còn được chính xác.

 - Ba tháng giữa: Thai từ 13 - 24 tuần: Đây là khoảng thời gian để các bác sĩ rà soát lại các dị tật để có biện pháp xử lý kịp thời trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, thông qua lần thăm khám này, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cân nặng của thai nhi để có những điều chỉnh chế độ ăn uống của mẹ bầu cho phù hợp.

 - Ba tháng cuối: từ 25 tuần đến khi sinh: Đây là giai đoạn kích thước và khối lượng thai phát triển khá nhanh. Bé đang dần hoàn thiện về mọi mặt để chuẩn bị bước ra thế giới bên ngoài.

 Trong lần siêu âm này, các bác sĩ sẽ tiến hành đo nước ối và phát hiện những dị tật muộn ở các bộ phận tim, phổi, bộ phận sinh dục, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa,…

Lịch khám thai định kỳ và siêu âm như thế nào là hợp lý?

  Bên cạnh việc thực hiện lịch khám thai định kỳ vào những giai đoạn quan trọng trên, chị em cũng cần chú ý đến những trường hợp khẩn cấp, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa ngay, đó là:- Thai phụ bị bụng dữ dội hay nghén, quá nặng, kéo dài.

 - Mẹ bầu bị mắc các bệnh như: bị thủy đậu, cảm cúm, quai bị, rubella, …

 - Nhận thấy những dấu hiệu bị rỉ ối, vỡ ối.

 - Bé đạp ít hơn bình thường hoặc thậm chí không đạp.

 Trong suốt quá trình mang thai, cả cơ thể mẹ và bé đều rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu bên ngoài. Cho nên, việc khám thai định kì đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhằm chắc chắn cả hai mẹ con không gặp bất kì sự bất thường nào.

 Vì thế, cho dù xuất phát từ bất kì lý do nào thì thai phụ cũng tuyệt đối không được phép bỏ qua 3 giai đoạn thăm khám quan trọng trên. Điều này có thể để lại những hậu quả khôn lường.

     Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về vấn đề lịch khám thai định kỳ như thế nào là hợp lý bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.