tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1719

Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc sinh sản ở nam giới. Do đó, khi tinh hoàn bị lệch, nhiều nam giới đã cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Dù vậy, không phải nam giới nào cũng có hiểu biết về tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về lệch tinh hoàn và những điều cần biết để nam giới tìm hiểu và biết cách khắc phục hiệu quả.

 Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc sinh sản ở nam giới. Do đó, khi tinh hoàn bị lệch, nhiều nam giới đã cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Dù vậy, không phải nam giới nào cũng có hiểu biết về tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về lệch tinh hoàn và những điều cần biết để nam giới tìm hiểu và biết cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây lệch tinh hoàn

 Các chuyên gia cho biết, ở người bình thường thì hai viên tinh hoàn sẽ không hoàn toàn giống nhau. Đối với nam giới trưởng thành thì dung tích có thể đạt 25ml, người nhỏ thì có thể là 15ml, thông thường dung tích của tinh hoàn là 15ml trở lên. Tinh hoàn được coi là lệch nhau nếu thể tích bên này dưới 2/3 của bên còn lại.

 Nguyên nhân gây lệch tinh hoàn ở nam giới có thể là do:

 - Bẩm sinh: Tinh hoàn của một số người, ngay từ nhỏ đã có một bên to, một bên nhỏ, sự chênh lệch hoàn toàn không rõ nguyên nhân, đây được gọi là lệch tinh hoàn bẩm sinh.

 - Do tổn thương: Một bên tinh hoàn bị thương sẽ tạo thành mộ bên to, bên nhỏ, vì khi bị tổn thương sẽ làm cho tinh hoàn bị chảy máu, đóng cục, dẫn đến thiếu máu, dần dần thu hẹp và nhỏ lại.

Nguyên nhân gây lệch tinh hoàn là gì?

 - Giãn mạch tinh hoàn: Nếu các tĩnh mạch có chức năng đưa máu ra khỏi tinh hoàn bị giãn thì phần bao quanh tinh hoàn cũng bị sưng to và một bên tinh hoàn bị lệch.

 - Viêm tinh hoàn: Triệu chứng của viêm tinh hoàn là tinh hoàn hơi cứng và sưng, tinh hoàn đau nhức, khiến tinh hoàn bị chảy xệ bên cao bên thấp. Trường hợp nặng có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 Nếu bị lệch tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân thì nam giới nên đi khám để được chẩn đoán chính xác. Tùy vào từng nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị thích hợp.

Bị lệch tinh hoàn điều trị bằng cách nào?

 Nếu phát hiện bị lệch tinh hoàn thì nam giới hay đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

 Sau khi xác định chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao. Tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, lệch tinh hoàn được hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp sau đây:

 - Đối với trường hợp bị lệch do viêm nhiễm: Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc thẩm thấu trực tiếp vào máu, ngăn ngừa viêm nhiễm, phục hồi khả năng sinh lý.

Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

 - Đối với trường hợp do giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu hoặc tiểu phẫu bằng nano để can thiệp.

 Khi bị lệch tinh hoàn hãy đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, không chỉ được điều trị bằng các phương pháp hiện đại mà còn được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao trực tiếp khám chữa bệnh.

 Về vấn đề chi phí điều trị được phòng khám niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế nên nam giới hoàn toàn yên tâm vì quyền lợi của mình được bảo vệ.

 Với những thông tin về lệch tinh hoàn và những điều cần biết, hy vọng sẽ giúp nam giới có thêm nhiều kiến thức và nhanh chóng khắc phục tình trạng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.