tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-01-2017 Lượt xem : 2580

Kinh nguyệt ra nhiều là biểu hiện thường gặp của kinh nguyệt không đều. Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, chị em không nên coi thường vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chia sẻ một số thông tin về kinh nguyệt ra nhiều có sao không? cho chị em qua bài viết dưới đây.

 Kinh nguyệt ra nhiều là biểu hiện thường gặp của kinh nguyệt không đều. Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, chị em không nên coi thường vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chia sẻ một số thông tin về kinh nguyệt ra nhiều có sao không? cho chị em qua bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt ra nhiều có bị sao không?

 Đối với nữ giới, kinh nguyệt là hiện tượng lặp đi lặp lại vào mỗi tháng. Hiện tượng này có liên quan mật thiết với sức khỏe sinh sản của chị em. Chu kì kinh nguyệt đều hay thất thường, kể cả lượng máu kinh ra ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào cơ địa của chị em.

Kinh nguyệt ra nhiều có bị sao không?

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết: kinh nguyệt ra nhiều là do tử cung co bóp kém, chậm cầm máu nên lượng máu kinh ra nhiều. Kinh nguyệt ra nhiều hay ít đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

 - Kinh nguyệt ra nhiều có nguy cơ thiếu máu ở nữ giới khiến cho chị em bị mất thăng bằng thường xuyên hoa mắt, suy nhược cơ thể. Da dẻ xanh xao, tâm lí hay bất ổn, mệt mỏi.

 - Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều gây rối loạn hoocmon sinh dục nữ, ảnh hưởng nội tiết tố trong cơ thể làm cản trở khả năng sinh sản. Mặt khác, kinh nguyệt ra nhiều nếu không lưu thông kịp sẽ gây ra hiện tượng trào ngược dẫn đến lạc nội mạc tử cung.

 - Máu kinh ra nhiều gây ứ đọng lại ở cổ tử cung gây nên u xơ tử cung hoặc chảy ngược vào trong ổ bụng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nữ giới.

 Những biểu hiện khi kinh nguyệt không đều

 - Mỗi giờ lại phải thay băng vệ sinh 1 lần.

 - Phải sử dụng 2 băng vệ sinh cùng 1 lúc.

 - Thường phải thay băng vệ sinh mỗi đêm.

 - Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày.

 - Có nhiều cục máu kinh lớn.

 - Ra rất nhiều máu kinh, gây cản trở hoạt động mỗi ngày của chị em.

Cách hạn chế tình trạng kinh nguyệt ra nhiều

Làm thế nào để hạn chế kinh nguyệt ra nhiều?

 Nếu ra nhiều kinh nguyệt nguyên nhân không phải do bệnh phụ khoa thì chị em cũng không nên lo lắng quá. Bạn có thể dùng phương pháp để đối phó với nó.

 Mỗi khi đến ngày kinh nguyệt, lượng máu ra nhiều và ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của chị em. Các chuyên gia khuyên nên:

 Bước 1: Nghỉ ngơi hợp lý nếu tình trạng ra máu của bạn nghiêm trọng và ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt hàng ngày.

 Bước 2: Bạn cần phải ghi lại số lượng băng vệ sinh đã dùng để bác sĩ có thể chẩn đoán số lượng máu ra quá mức là bao nhiêu.

 Bước 3: Dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

 Bước 4: Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để làm giảm tình trạng kinh nguyệt ra nhiều. Hãy ăn những thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ. Giảm lượng muối trong khẩu phần ăn. Không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các nước uống chứa chất kích thích.

 Bước 5: Hãy đi khám phụ khoa nếu như lượng máu ra nhiều kèm theo những cơn đau không bình thường.

 Kinh nguyệt ra nhiều không chỉ gây khó chịu cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thiếu máu, mệt mỏi, triệu chứng nhiễm trùng cấp nếu không điều trị thậm chí dẫn đến hiếm muộn.

 Trên đây là tư vấn kinh nguyệt ra nhiều có sao không? Hãy đến các trung tâm y tế uy tín hoặc Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khi chị em có những hiểu hiện trên. Nếu có thắc mắc chị em hãy điện thoại hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.