tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-01-2017 Lượt xem : 3874

Có nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt của chị em không đều như rối loạn kinh nguyệt, nóng trong người, ảnh hưởng của thuốc, tuyến giáp hoạt động kém,…nhưng nhiều chị em lại lo lắng rằng kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của người mang thai. Vậy khi kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

 Có nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt của chị em không đều như rối loạn kinh nguyệt, nóng trong người, ảnh hưởng của thuốc, tuyến giáp hoạt động kém,…nhưng nhiều chị em lại lo lắng rằng kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của người mang thai. Vậy khi kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, khi bị kinh nguyệt không đều, đối với những chị em đã từng mang thai thì cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và sẽ dễ dàng nhận ra các dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa của mỗi người thì các dấu hiệu có sự khác nhau.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

 Nhiều người cho rằng khi nguyệt không đều sẽ không thể có con, tuy nhiên nếu như kinh nguyệt không đều do sinh lý thì chị em vẫn có thể mang thai. Trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý thì khả năng thụ thai sẽ rất yếu.

 Vì vậy, khi kinh nguyệt không đều để biết có thai hay không thì chị em có thể chú ý đến những dấu hiệu dưới đây:

 - Ra đốm máu: Rất nhiều chị em nhầm tưởng rằng xuất hiện đốm máu là chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại, tuy nhiên các chuyên gia cho biết, ra đốm máu là dấu hiệu có thai sớm. Để phân biệt sự khác nhau giữa sự ra đốm máu của hiện tượng mang thai với ngày kinh nguyệt đó là lượng máu hành kinh sẽ thay đổi theo từng ngày, còn dấu hiệu mang thai thì lượng máu sẽ giữ nguyên và sẽ hết sau vài ngày.

 - Thân nhiệt tăng cao: Lượng hoocmon tiết ra khi mang thai sẽ tăng nhiều hơn, khiến thân nhiệt của chị em cao hơn mức bình thường.

 - Nhạy cảm với mùi: Trong 3 tháng đầu mang thai, chị em sẽ dễ bị nhạy cảm với mùi,…khi đó chị em sẽ cảm thấy buồn nôn nhưng không nôn được.

 - Sự thay đổi ở ngực: Lúc này các tuyến sữa đang bắt đầu hình thành khiến cho vòng 1 của chị em to và căng lên, nhũ hoa có sự thay đổi về màu sắc, đa số là chuyển sang màu nâu xanh.

 - Cảm thấy thèm ăn: Đây cũng là dấu hiệu của mang thai, chị em luôn có cảm giác thèm ăn và có thể ăn những thức ăn mà trước đó rất ghét.

 - Trễ kinh: Khi quá trình thụ thai hình thành thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ chấm dứt và trở lại sau khi sinh.

 - Buồn nôn: Hiện tượng này thường xảy ra vào buổi sáng sớm.

Nếu có dấu hiệu mang thai thì chị em hãy đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra

 Khi có dấu hiệu mang thai thì chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, siêu âm để kiểm tra chính xác hơn, đồng thời hãy khám thai thường xuyên để theo dõi sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không.

 Chị em cũng có thể sử dụng que thử thai để biết mình có mang thai hay không. Nếu que thử thai dương tính, tức là 2 vạch thì có nghĩa là chị em đã có thai, còn nếu que thử thai âm tính, tức là chỉ hiện một vạch thì chị em không mang thai. Những thường hợp que thửu thai một vạch có thể do chị em đang gặp hiện tượng mang thai giả, do quá lo lắng và mong ngóng có con.

 Nếu đã xác định mình đã mang thai thì chị em hãy chú ý bảo vệ sức khỏe cho chính mình và sự phát triển bình thường của thai nhi. Nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý và cần kiêng cử một số điều để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

 Trên đây là những thông tin về kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai? Nếu còn điều gì thắc mắc chưa được giải đáp thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất