tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-08-2017 Lượt xem : 1280

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không cũng là mối quan tâm của nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản.

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không cũng là mối quan tâm của nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản.

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường theo một chu kỳ nhất định. Thông thường, 1 chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 34 ngày. Trong đó có 3 – 7 ngày là ngày hành kinh. Tu nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều.

Khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều khiến chị em lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân ngây ra kinh nguyệt không đều là do bệnh lý về tử cung, buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa… Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chị em gặp tình trạng kinh nguyệt không đều. Trong đó là những nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nhất là cơ quan sinh sản. Nội tiết tố bị rối loạn và không thể làm tốt chức năng điều chỉnh kinh nguyệt, thì chị em có thể mắc một số bệnh lý liên quan đến nội tiết tố.

  • Giảm cân

Nếu chị em giảm cân quá đà hoặc tập thể dục thể thao quá sức sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đồng thời sự bài tiết estrogen trong cơ thể nữ giới. Lúc này, chị em sẽ thấy cơ thể không có tình trạng phóng noãn hoặc rụng trứng và gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

  • Mắc bệnh phụ khoa

Bên cạnh những nguyên nhân trên, khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều, chị em có thể đã mắc một số bệnh lý như sau:

U xơ tử cung.

Viêm tử cung.

Viêm nội mạc tử cung.

Dính buồng tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Những bệnh lý trên đều có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Những thay đổi của các cơ quan sinh sản có thể khiến cho chị em gặp tình trạng kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, khi mắc những căn bệnh phụ khoa sẽ kèm theo những hiện tượng như: máu kinh đỏ sẫm, lượng máu kinh nhiều hoặc ít hơn bình thường, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều 

  • Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Nếu sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai trong thời gian ngắn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Trong thuốc tránh thai có chứa một lượng lớn nội tiết tố estrogen. Các nội tiết tố này được đưa vào cơ thể một cách đột ngột và dẫn đến tình trạng thừa và hoặc mất cân bằng nôi tiết tố và gây ra kinh nguyệt không đều.

  • Tuyến giáp bất thường

Tuyến giáp có vai trò rất quan trọng trong việc làm ổn định thân nhiệt. Sự tác động của tuyến giáp lên chu kỳ kinh nguyệt là sự tăng giảm sự bài tiết của prolactin. Hormone này có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động cảu tuyến đôi dưới và gây ra tình trạng chậm kinh hoặc mất kinh.

Trên đây là những thông tin về kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không? Nếu chị em có thắc mắc cần giải đáp, Hãy bấm vào khung chat bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ tư vấn trực tiếp.