tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-12-2016 Lượt xem : 1631

Viêm tai giữa được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, thường gây nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh do tích tụ các chất dịch trong tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời vì nếu để bệnh kéo dài sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí viêm nhiễm lan rộng ảnh hưởng đến các cơ quan khác và gây tử vong. Vì vậy, người bệnh hãy tham khảo kinh nghiệm chữa viêm tai giữa trong bài viết dưới đây.

 Viêm tai giữa được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, thường gây nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh do tích tụ các chất dịch trong tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời vì nếu để bệnh kéo dài sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí viêm nhiễm lan rộng ảnh hưởng đến các cơ quan khác và gây tử vong. Vì vậy, người bệnh hãy tham khảo kinh nghiệm chữa viêm tai giữa trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm chữa viêm tai giữa

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai giữa gồm có 3 giai đoạn là giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ. Để điều trị viêm tai giữa hiệu quả, các bác sĩ sẽ căn cứ vào 3 giai đoạn này cùng với nguyên nhân và mức độ nặng hay nhẹ của bệnh để đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

Có những kinh nghiệm chữa viêm tai giữa nào?

 Cụ thể dưới đây là một vài kinh nghiệm chữa viêm tai giữa hiệu quả:

 - Đối với giai đoạn viêm tai giữa xung huyết, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa. Sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ như chống viêm, giảm phù nề, hạ sốt, giảm đau,…Bên cạnh đó, kết hợp điều trị bệnh lý mũi họng.

 - Nếu viêm tai giữa ứ mủ thì sẽ trích rạch màng nhĩ để dẫn lưu mủ. Lưu ý, khi thực hiện cần sử dụng đồng thời với các loại thuốc kháng sinh toàn thân như ở giai đoạn xung huyết.

 - Khi người bệnh không tiến hành điều trị ở 2 giai đoạn trên thì dịch mủ ứ đọng trong tai giữa sẽ vỡ ra. Lúc này màng nhĩ bị thủng sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị.

 Do đó, khi phát hiện bệnh viêm tai giữa ở những giai đoạn đầu thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được điều trị ngay. Mọi sự chậm trễ sẽ gây nên những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Một số loại thuốc và những lưu ý khi điều trị viêm tai giữa

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, điều trị viêm tai giữa bằng thuốc là một trong những cách hiệu quả nhất. Các loại thuốc bao gồm:

 - Thuốc điều trị toàn thân:

 + Gồm các loại thuốc kháng sinh uống hoặc tiêm.

 Lưu ý: Khi sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân để điều trị viêm tai giữa cho trẻ thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa vì một số loại thuốc kháng sinh có khả năng gây độc ốc tai của trẻ, nếu cho trẻ sử dụng tùy tiện thì sẽ bị câm điếc do thuốc.

Khi sử dụng thuốc cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

 + Thuốc chống viêm, giảm phù nề cũng được sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị viêm tai giữa. Các loại thuốc này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, phục hồi cấu trúc của mô bị tổn thương, tiêu diệt vi khuẩn gây viêm.

 + Thuốc hạ sốt, giảm đau: Sử dụng liều lượng tùy vào cân nặng của trẻ, người lớn thì sử dụng đính kèm theo thuốc.

 -Thuốc điều trị tại chỗ: Chủ yếu là thuốc nhỏ tai.

 Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ tai: Thuốc nhỏ tai dùng để điều trị viêm tai giữa gồm có 2 loại là thuốc nhỏ cho những trường hợp viêm tai không thủng màng nhĩ và viêm tai có thủng màng nhĩ. Do đó, trước khi sử dụng cần được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng để được chỉ định loại thuốc sử dụng phù hợp.

 Bên cạnh đó, trong giai đoạn chữa viêm tai giữa, người bệnh nên vệ sinh tai sạch sẽ hằng ngày bằng oxi già, đặc biệt là trước khi nhỏ thuốc.

 Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chữa viêm tai giữa của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Nếu còn điều gì thắc mắc chưa đươc giải đáp trong bài thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất