tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-07-2023 Lượt xem : 3662

Với một số chị em phụ nữ, sau khi lập gia đình một thời gian dài nhưng vẫn chưa có em bé thì hầu hết đều nôn nóng và sốt ruột. Vì thế, các chị em thường tìm đến phương pháp kiểm tra vòi trứng của mình để xem có trục trặc gì không cũng là điều dễ hiểu. Vậy trường hợp kiểm tra tử cung vòi trứng nhiều lần có nguy hiểm không? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Với một số chị em phụ nữ, sau khi lập gia đình một thời gian dài nhưng vẫn chưa có em bé thì hầu hết đều nôn nóng và sốt ruột. Vì thế, các chị em thường tìm đến phương pháp kiểm tra vòi trứng của mình để xem có trục trặc gì không cũng là điều dễ hiểu. Vậy trường hợp kiểm tra tử cung vòi trứng nhiều lần có nguy hiểm không? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phương pháp kiểm tra vòi trứng là gì?

Chụp cản quang tử cung vòi trứng, từ lâu được biết đến là phương pháp kiểm tra ống dẫn trứng của phụ nữ có thông suốt hay bị tắc nghẽn gì không. Cách làm này cũng có thể xem buồng tử cung có bình thường hay không. Phương pháp này được các bác sĩ chỉ định trong việc chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

 

Chụp tử cung vòi trứng là phương pháp được chỉ đinh trong đều trị vô sinh hiếm muộn.

Khi tiến hành phương pháp này, các bác sĩ sẽ áp dụng cách bơm vào buồng tử cung một ít dung dịch có chứa chất cản quang i-ốt. Nếu ống dẫn trứng thông suốt, dung dịch này sẽ đi vào ống dẫn trứng và vào ổ bụng. Những bất thường trong lòng tử cung cũng có thể phát hiện nhờ phim chụp X-quang. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là không thể chuẩn đoán được buồng trứng và nội mạc tử cung.

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng, chỉ để kiểm tra độ thông thoáng của hai vòi trứng ở những người có nguy cơ dính hoặc tắc vòi trứng trong các trường hợp từng nạo phá thai, sảy thai…Đây là phương pháp được chỉ định trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn, không giúp chuẩn đoán tình trạng viêm hay những tổn thương ở niêm mạc vò trứng cũng như những tổn thương khác bên trong vòi trứng.

Vậy kiểm tra từ cung vào trứng nhiều lần có nguy hiểm không?

Phương pháp kiểm tra tử cung vòi trứng bằng cách chụp cản quang, là kỹ thuật giúp chuẩn đoán tình trạng vô sinh hiếm muộn chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này khi phụ nữ đang mắc bệnh phụ khoa thì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Sau khi áp dụng phương pháp này, nếu không sử dụng thuốc kháng sinh, các chị em rất dễ bị viêm buồng tử cung hoặc vòi trứng. Các bệnh lý này rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của các chị em.

 

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng không nguy hiểm nhưng rất dễ xảy ra nhiễm trùng nếu áp dụng nhiều lần.

Nếu các chị em thực hiện phương kiểm tra tử cung vòi trứng nhiều lần có thể sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, dị ứng thuốc, sốc thuốc, tắc mạch trong quá trình kiểm tra. Khi thực hiện phương pháp này, các chị em cần lưu ý những điều như:

  • Nên chụp tử cung vòi trứng sau sạch kinh ít nhất là 2 hoặc 3 ngày.

  • Kiêng quan hệ tình dục trước khi chụp tử cung vòi trứng ít nhất một ngày.

  • Không nên chụp tử cung vòi trứng khi có thai hoặc nghi ngờ đã có thai.

  • Không chụp tử cung, vòi trứng khi bị viêm nhiễm vùng kín cũng như đang mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa.

Từ những vấn đề trên có thể khẳng định phương pháp kiểm tra tử cung vòi trứng không ảnh nguy hiểm đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Nhưng phương pháp này rất dễ gây nên hiện tượng nhiễm khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm qua vùng kín phái nữ.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến vấn đề kiểm tra tử cung vòi trứng nhiều lần có nguy hiểm không được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt tư vấn giải đáp. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các chị em có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới bài viết.

N.A