tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-01-2017 Lượt xem : 2271

Hiện nay, có rât nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt kiến cho chị em băn khoăn và lo lắng. Nếu bỗng nhiên chị em bị chậm kinh nguyệt, đừng vội suy nghĩ mình đã có thai vì không phải cứ chậm kinh là có thai.

 Hiện nay, có rât nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt kiến cho chị em băn khoăn và lo lắng. Nếu bỗng nhiên chị em bị chậm kinh nguyệt, đừng vội suy nghĩ mình đã có thai vì không phải cứ chậm kinh là có thai.

Không phải cứ chậm kinh là có thai

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết ngoài hiện tượng chậm kinh nguyệt khi có thai còn một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng chậm kinh nguyệt làm cho chị em lo lắng. Có thể kể một số nguyên nhân tiêu biểu như:

Không phải cứ chậm kinh là có thai

 - Căng thẳng ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt, khi chị em căng thẳng sẽ bị rối loạn hoocmon làm cho trứng không rụng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt bị đảo lộn sẽ kéo dài một vài tháng.

 - Bệnh tật: Một căn bệnh bất ngờ cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị chậm. Tuy nhiên, triệu trứng này chỉ xảy ra tạm thời và nhanh chóng ổn định lại sau khi sức khỏe chị em hồi phục.

 - Thay đổi lịch sinh hoạt: Điều này có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cở thể bị thay đổi làm cho chị em bị chậm kinh nguyệt.

 - Tăng cân đột ngột: Đây cũng là một nguyên nhân gây chậm kinh. Tăng hoặc giảm cân đều ảnh hưởng đến hoocmon làm chậm chu kì kinh nguyệt.

 - Tác dụng phụ của thuốc: Chị em dùng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm… Những loại thuốc này có một số thành phần gây mất cân bằng hoocmon sinh sản.

 Cách nhận biết có thai

 Có rất nhiều cách nhận biết có thai qua những thay đổi của cơ thể như: chậm kinh, ra một ít máu, căng tức ngực… Tuy nhiên, để nhận biết có thể chính xác nhất, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín hoặc Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để làm một số xét nghiệm chuyên khoa dưới đây:

 - Thử nước tiểu: Đây là phương pháp xét nghiệm nhanh và tiện lợi. Nhưng thử nước tiểu có xác suất chính xác không cao bằng phương pháp siêu âm và xét nghiệm máu.

 - Siêu âm: Bằng những dụng cụ và thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên khoa có thể xác định chị em có thai hay không một cách chính xác nhất. Bằng cách này chị em có thể biết được kết quả nhanh chóng và không cần kiểm tra bên trong.

 - Thử máu: Giúp chuẩn đoán có thai sớm bởi nó có thể phát hiện HCG để xác định việc mang thai. HCG là một loại hoocmon chỉ xuất hiện khi chị em mang thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành liên kết nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Nếu bị chậm kinh kéo dài thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám

Địa chỉ giúp chị em nhận biết có thai

 Với các phương pháp: siêu âm, thử nước tiểu, thử máu, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là cơ sở y tế giúp bạn nhận biết có thai hay không an toàn và chính xác nhất. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường sạch sẽ vì thế chị em có thể an tâm khi đến đây để kiểm tra, nhận biết có thai hay không.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thực hiện mức phí công khai, minh bạch theo quy định của Sở Y tế. Chị em không nên lo lắng về chi phí thực hiện.

 Phòng khám thực hiện việc bảo mật tuyệt đối các thồn tin cá nhân cũng như hồ sơ bệnh án chị em có thể an tâm khi đến với phòng khám.

 Trên đây là một số thông tin không phải cứ chậm kinh là có thai. Nếu còn thắc mắc cần, chị em hãy gọi trực tiếp hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất