Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Khí hư ra nhiều có liên quan tới viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Ngày đăng : 14-05-2016 - Lượt xem : 1324

 Trên thực tế đã có không ít phụ nữ khi nhận thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường liền cho rằng mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và tự mua thuốc điều trị tại nhà. Bạn biết đấy, tự làm bác sĩ cho mình là một cách làm phản khoa học và những hậu quả để lại là vô cùng nặng nề. Vậy thực ra khí hư ra nhiều có liên quan tới viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Khí hư ra nhiều có liên quan tới viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường rơi vào những chị em trong độ tuổi sinh sản và đây cũng là một chứng bệnh rất phổ biến.

 Thực ra, tình trạng khí hư ra nhiều đúng là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm cổ tử cung. Tuy nhiên, hoàn toàn không thể chỉ dựa vào dấu hiệu này để kết luận phụ nữ có bị viêm cổ tử cung hay không với 3 lý do:

khi hu ra nhieu co lien quan toi viem lo tuyen co tu cung khong

Khí hư ra nhiều có liên quan tới viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

 - Thứ nhất: Cũng có rất nhiều căn bệnh phụ khoa khác biểu hiện qua tình trạng khí hư ra nhiều chứ không riêng gì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 - Thứ hai: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngoài biểu hiện đặc trưng là tình trạng khí hư ra nhiều thì còn đi kèm với những biểu hiện khác như:

 + Đau tức vùng bụng dưới và eo: Trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn nặng, viêm nhiễm lan rộng đến vùng chậu khiến vùng bụng dưới và vùng eo thường xuyên có cảm giác đau tức.

 + Tiểu nhiều lần hoặc khó tiểu: Khi tình trạng viêm nhiễm ở lộ tuyến cổ tử cung lan đến bàng quang và những vùng lân cận sẽ gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu nhiều lần. Cho nên, đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

khi hu ra nhieu co lien quan toi viem lo tuyen co tu cung khong

Khí hư ra nhiều có liên quan tới viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

 - Thứ ba: Ở một số thời điểm đặc biệt như: giai đoạn rụng trứng, mang thai,…hay khi cơ thể bất ổn về mặt tâm lý, chế độ ăn uống không đảm bảo, làm việc quá sức, thức khuya,…cũng khiến cơ thể tiết nhiều khí hư hơn bình thường.

 Do vậy, để xác định chính xác mình có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không, chị em chỉ nên tin tưởng vào kết luận từ phía chuyên môn. Thay vì tự suy đoán và hoang mang với những dấu hiệu bất thường của cơ thể, chị em hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra chắc chắn nhằm có hướng xử lý sớm, hạn chế biến chứng nếu không may mắc bệnh.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung càng kéo dài thì nguy cơ dẫn đến biến chứng vô sinh càng cao!

 Hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp cụ thể những thắc mắc của bạn.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +