tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2016 Lượt xem : 9682

Khí hư màu vàng là một trong những biểu hiện của tình trạng khí hư bất thường. Khí hư có màu vàng kèm theo một số kích ứng ở vùng kín là dấu hiệu nhận biết một số bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến khí hư màu vàng?...

  Khí hư màu vàng là một trong những biểu hiện của tình trạng khí hư bất thường. Khí hư có màu vàng kèm theo một số kích ứng ở vùng kín là dấu hiệu nhận biết một số bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến khí hư màu vàng?

Xem thêm:

Khí hư màu vàng là dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa

Nguyên nhân nào dẫn đến khí hư màu vàng?

  Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sở dĩ khí hư thay vì màu trắng trong lại chuyển sang khí hư màu vàng có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

  - Thứ nhất: Có thể chị em đã bị viêm âm đạo mà phổ biến nhất là viêm âm đạo do vi khuẩn nấm gây ra. Lúc này khí hư sẽ có hiện thượng bất thường như xuất hiện khí hư màu vàng, lượng khí hư tăng cao một cách bất thường.

  - Thứ hai: Có thể do chị em đang bị viêm cổ tử cung. Khi gặp tình trạng bệnh này chị em sẽ gặp hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu vàng, đôi khi là màu xám kèm theo đó là mùi hôi. Có nhiều trường hợp khí hư ra nhiều như dạng mủ.

  - Thứ ba: Khí hư màu vàng gặp ở chị em phụ nữ đang mang thai. Khi chị em phụ nữ có thai, nội tiết tố sẽ bị thay đổi, môi trường âm đạo mất ổn định từ đó sẽ xuất hiện một số hiện tượng về khí hư như: khí hư ra nhiều hơn so với bình thường, khí hư có màu vàng nhạt. Ngoài ra, nếu khí hư kèm theo có mùi và ngứa rát âm đạo, âm hộ thì chị em phụ nữ cần đi khám bác sĩ ngay.

  - Thứ tư: Khí hư có màu vàng đục và có mùi tanh hôi là do viêm vùng chậu. Khí hư lúc này có biểu hiện ra nhiều kèm theo mủ, có thể có màu vàng và hôi theo đó là triệu chứng gây sốt và đau bụng dưới.

Dấu hiệu khí hư màu vàng làm nhiều chị em lo lắng

  - Thứ năm: Khí hư có màu vàng, mùi hôi, kèm theo mủ có thể đó là triệu chứng của bệnh lậu. Tình trạng có thể làm viêm nhiễm các vùng lân cận như cổ tử cung, vùng âm đạo hay niệu đạo và gây ảnh hưởng nặng nhất là vô sinh.

  Khí hư ra nhiều có màu vàng và kèm theo mùi tanh là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá nguy hiểm, chị em cần phải đến phòng khám ngay khi phát hiện triệu chứng để tìm ra nguyên nhân cũng như sớm được các bác sĩ hướng dẫn điều trị. Tùy vào mỗi nguyên nhân của bệnh mà các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, riêng biệt cho mỗi bệnh nhân, lưu ý tránh tình trạng ủ bệnh lâu ngày rồi mới đi thăm khám.

  Trên đây là thông tin về bài viết nguyên nhân do dâu dẫn đến khí hư màu vàng, nếu chị em cần cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan đến bệnh khí hư có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để gặp trực tiếp các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ trực tiếp tư vấn bệnh khí hư trực tiếp cho chị em.