tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 750

Viêm tai giữa là một trong những căn bệnh khá phổ biến. Đặc biệt, hiện nay khá nhiều n người áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh trị viêm tai giữa có thực sự hiệu quả. Với chia sẻ qua nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Viêm tai giữa là một trong những căn bệnh khá phổ biến. Đặc biệt, hiện nay khá nhiều n người áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh trị viêm tai giữa có thực sự hiệu quả. Với chia sẻ qua nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Các loại thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa hiện nay

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa được chia làm hai nhóm đó là thuốc điều trị bệnh tại chỗ và thuốc điều trị bệnh toàn thân.

Thuốc điều trị toàn thân: Là các loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm beta-lactan, nhóm macrolid, nhóm quinolon được lựa chọn trong việc điều trị bệnh viêm tai giữa.

Thuốc chống viêm corticoid hoặc thuốc kháng viêm, thuốc chống viêm giảm phù nề nhằm ngăn chặn tiến triển, để phục hồi cấu trúc mô bị tổn thương cũng như hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn gây viêm.

Thuốc giảm đau, hạ sốt: Là nhóm thuốc thông dụng an toàn là paracetamol dùng theo liều lượng của bác sĩ.

Thuốc điều trị tại chỗ

Thuốc nhỏ mũi: Thuốc chống sung huyết, co mạch, giảm phù nề được sử dụng với mục địch là làm sạch hốc mũi và giúp mũi thông thoáng, phục hồi niêm mạc trong tai và dãn lưu dịch mủ từ tai giữa ra ngoài vòi tai.

Thuốc nhỏ tai cần chú ý: Thuốc nhỏ được chia làm hai loại theo thành phân cơ bản của thuốc là thuốc nhỏ cho trường hợp viêm tai không thủng màng nhĩ và thuốc dùng cho viêm tai có thủng màng nhĩ.

Với trường hợp viêm tai giữa thủng màng nhĩ thì việc điều trị cần kết hợp giữa kháng sinh và kháng viêm để giúp điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Các loại thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa nào tốt?

Thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa có thực sự tốt?

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa là cách điều trị bệnh ở mức độ nhẹ chưa có nhiều biến chứng. Ngoài ra, việc điều trị thuốc kháng sinh cần có sự hướng dẫn và chủ định của bác sĩ.

Người bệnh tuyết đối không lạm dụng việc dùng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa vì có thể làm bệnh nặng hơn và khó khăn trong việc điều trị.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm tai giữa cần có sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa, không tự ý sử dụng thuốc.

Khi gặp tình trạng viêm tai giữa người bệnh cần chủ động thăm khám tại cơ sở y tế chất lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Địa chỉ điều trị viêm tai giữa uy tín chất lượng

Trong số rất nhiều những địa chỉ thăm khám và điều trị viêm tai giữa hiện này thì phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng là cơ sở thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài việc điều trị bằng thuốc kháng sinh thì phòng khám còn áp dụng phương pháp điều trị bằng kỹ thuật Plasma có nhiều ưu điểm.

Dòng điện thấp Plasma hoạt động song song với đầu dò thông minh. Các hạt ion sẽ phá vỡ những liên kết phân tử giúp tiêu diệt ổ viêm và giúp hồi phục vùng tổn thương nhanh. Phương pháp Plasm này có nhiều ưu điểm trong việc điều trị viêm tai giữa như:

 

Phương pháp điều trị viêm tai giữa an toàn hiệu quả

Ít tổn thương do sử dụng dòng điện thấp dễ tiếp cận với ổ bệnh, vết thương nhỏ, không gây ra cảm giác đau đớn.

Hiệu quả cao với đầu dò xác định vị trí chính xác, xóa tan ổ gây bệnh điều trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả.

Thời gian điều trị bệnh nhanh chóng không gây mất quá nhiều thời gian của người bệnh.

Ngoài việc áp dụng các kỹ thuật điều trị bệnh bằng viêm tai giữa thì  phòng khám còn có nhiều ưu điểm trong việc điều trị bệnh với:

Đôi ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm luôn hết mình trong việc tư vấn điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng đảm bảo giúp việc thăm khám điều trị bệnh nhanh chóng, chất lượng.

Nhân viên y tế tại phòng khám thân thiện chu đáo, hết mình trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Chi phí thăm khám và điều trị bệnh luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật. Những quyền lời về việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh luôn được phòng khám đảm bảo một cách tốt nhất.

Phòng khám có hệ thống tư vấn online một cách nhanh chóng nhất người bệnh có thể đặt hẹn thăm khám một cách nhanh chóng cũng như được chuyên gia y tế tư vấn nhanh chóng.

Người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đến điều trị viêm tai giữa tại phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng với dịch vụ y tế chất lượng, an toàn và đảm bảo. Giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như hạn chế biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng thuốc kháng sinh có trị viêm tai giữa sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích để lựa phương pháp cũng như địa chỉ thăm khám chất lượng và đảm bảo.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất