tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-12-2016 Lượt xem : 1099

Thăm khám phụ khoa đinh kỳ là cách để chị em phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, tuy nhiên điều khiến chị em lo lắng trước khi thăm khám một phần là do bệnh vùng kín khó nói, ngại gặp người quen và phần nhiều là do chị em sợ đau. Vậy khám phụ khoa có đau không? bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

 Thăm khám phụ khoa đinh kỳ là cách để chị em phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, tuy nhiên điều khiến chị em lo lắng trước khi thăm khám một phần là do bệnh vùng kín khó nói, ngại gặp người quen và phần nhiều là do chị em sợ đau. Vậy khám phụ khoa có đau không? bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Khám phụ khoa có đau không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khám phụ khoa là quá trình kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục ngoài và trong của chị em, nhằm phát hiện những dị vật và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Khám phụ khoa có đau không?

 Theo các chuyên gia, vấn đề khám phụ khoa có đau hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật và sự khéo léo của bác sĩ phụ khoa. Do đó, để khám phụ khoa không đau thì chị em hãy đến những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để quá trình thăm khám đạt được sự chính xác, an toàn và không gây đau.

 Việc thăm khám phụ khoa định kỳ là thật sự cần thiết vì có thể phát hiện kịp thời và chữa trị hiệu quả các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em thường hay mắc phải.

 Để thăm khám phụ khoa đạt hiệu quả cao thì chị em cần lưu ý một số điều dưới đây:

 - Đang trong chu kỳ kinh nguyệt chị em không nên đi khám phụ khoa.

 - Không quan hệ tình dục trước khi thăm khám 1-2 ngày.

 - Không rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ trong vòng 24 giờ.

 - Không ăn nhiều dầu mỡ, chất béo vì sẽ làm tăng dịch tiết âm đạo, gây khó khăn cho việc chẩn đoán.

 - Nên mặc quần áo rộng để thuận lợi cho quá trình thăm khám.

Khám phụ khoa là khám những gì?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thông thường khi đi khám phụ khoa chị em sẽ được khám âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, tử cung,…

 Các bác sĩ sẽ tiến hành khám bên ngoài vùng kín, khám bằng phễu mỏ vịt, kiểm tra vùng kín bằng 2 ngón tay và thăm khám hậu môn. Cụ thể như sau:

 - Khám bên ngoài vùng kín: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám môi lớn, môi bé, âm đạo để xem vi khuẩn có tồn tại ở đó không.

Khám phụ khoa không đau tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

 - Khám bằng phễu soi mỏ vịt: Mỏ vịt sẽ được khử trùng và bôi trơn rồi từ từ đưa vào âm đạo, nó sẽ di chuyển tới các vị trí cần thăm khám. Cách kiểm tra này có phần gây đau nhưng ít và cơn đau nhanh chóng mất đi. Thăm khám phụ khoa bằng phễu soi mỏ vịt sẽ kiểm tra được chị em có bị viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

 - Kiểm tra vùng kín bằng 2 tai: Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng chất bôi trơn cho vào âm đạo, đeo găng tay y tế và dùng 2 ngón tay để kiểm tra. Do được bôi trơn nên việc thăm khám sẽ không gây cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ dùng bàn tay ấn nhẹ vào bụng dưới để kiểm tra kích thước, hình dáng của tử cung.

 - Khám hậu môn: Đây được coi là bước cuối cùng trong quá trình khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra các cơ quan liên kết giữa hậu môn và âm đạo, đồng thời có thể phát hiện các bệnh về hậu môn trực tràng.

 Nếu muốn thăm khám phụ khoa đạt hiệu quả mà không gây đau đớn thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ. Với thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, khéo léo, thận trọng sẽ giúp chị em khám phụ khoa có kết quả chính xác và an toàn cao.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về khám phụ khoa có đau không? thì chị em hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới, đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.