tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 6140

Khám phụ khoa là việc cần thiết cần được áp dụng định kỳ 6 tháng một lần. Như vậy sẽ giúp chị em phát hiện ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm để kịp thời xử lý và điều trị. Trong đó khám phụ khoa bằng mỏ vịt là phương pháp được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các phòng khám hiện nay. Vậy khám phụ khoa bằng mỏ vịt là như thế nào?

Khám phụ khoa là việc cần thiết cần được áp dụng định kỳ 6 tháng một lần. Như vậy sẽ giúp chị em phát hiện ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm để kịp thời xử lý và điều trị. Trong đó khám phụ khoa bằng mỏ vịt là phương pháp được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các phòng khám hiện nay. Vậy khám phụ khoa bằng mỏ vịt là như thế nào?

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt là như thế nào?

 Tìm hiểu quá trình khám phụ khoa

 Các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, quá trình thăm khám phụ khoa bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

  Bước 1: Thăm khám bên ngoài vùng kín.

 Các bác sĩ sẽ thăm khám, xem xét các nếp gấp ở âm đạo để kiểm tra dấu hiệu của dịch âm đạo, mụn cóc sinh dục, hoặc các triệu chứng bất thường khác.

Hình ảnh mỏ vịt

 Bước 2: Thăm khám bằng mỏ vịt

 Sau khi tiến hành kiểm tra bên ngoài âm hộ và âm đạo, các bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ y tế chuyên dụng để thăm khám phụ khoa có hình dạng như mỏ vịt vào âm đạo để xem xét âm đạo.

 Bước 3: Khám phụ khoa bằng tay

 Sau khi thực hiện khám âm đạo bằng mỏ vịt, các bác sĩ chèn một hoặc hai ngón tay vào âm đạo để kiểm tra và phát hiện tình trạng mang thai, u xơ tử cung, nhiễm trùng âm đạo,…

 Bước 4: Kiểm tra trực tràng

 Bác sĩ đặt một ngón tay vào trực tràng, kiểm tra cơ giữa âm đạo và hậu môn và phát hiện xem có khối u ở phía sau tử cung của chị em hay không.

 Mỏ vịt là gì?

 Mỏ vịt là dụng cụ y khoa có hình dạng giống như mỏ con vịt dùng để khám phụ khoa. Thông thường có 2 loiaj mỏ vịt là;

 ➣ Mỏ vịt kim loại: Là mỏ vịt truyền thống được làm bằng kim loại. Khi thăm khám gây cảm giác lạnh buốt làm co cơ âm đạo và gây đau trong quá trình thực hiện. Mỏ vịt bằng kim loại nếu không được diệt khuẩn, vô trùng an toàn có thể gây viêm nhiễm bệnh xã hội nguy hiểm.

 ➣ Mỏ vịt bằng nhựa: Mỏ vịt phụ khoa bằng nhựa thông thường chỉ sử dụng một lần. Nó được chế tạo từ nhựa PS nguyên sinh, không gây kích ức niêm mạc, dẻo và độ trơn láng cao,… rất an toàn khi sử dụng. Mỏ vịt bằng nhựa còn có nhiều nấc thông minh điều chỉnh độ mở của mỏ vịt một cách dễ dàng.

 Thực hiện khám phụ khoa bằng mỏ vịt như thế nào?

 Khám phụ khoa bằng mỏ vịt được các bác sĩ thực hiện như sau:

Thăm khám phụ khoa bằng mỏ vịt

  Khi đã khám bên ngoài vùng kín, bác sĩ đưa mỏ vịt vào âm đạo để tách các ngóc ngách của âm đạo ra kiểm tra và xem xét.

  Sau đó tiến hành lấy một ít chất dịch nhầy ở cổ tử cung mang đi xét nghiệm

  Xét nghiệm dịch nhầy nhằm xác định nguy cơ ung thư, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có thể làm cho chị em có chút khó chịu nhưng không gây đau đớn nhiều và rất an toàn khi thực hiện. Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng, khám phụ khoa bằng mỏ vịt chỉ áp dụng với những trường hợp chị em đã có quan hệ tình dục, chị em đã có con không làm rách màng trinh.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu chị em còn thắc mắc, muốn biết thêm về các phương thức thăm khám phụ khoa thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào mục tư vấn bên dưới nhé.