tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1858

Hiện nay, rất nhiều chị em tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc với mong muốn phá thai an toàn bằng thuốc tại nhà. Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà.

 Hiện nay, rất nhiều chị em tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc với mong muốn phá thai an toàn bằng thuốc tại nhà. Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai tại nhà

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai đơn giản, không cần thực hiện các phương pháp ngoại khoa mà vẫn chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đưa toàn bộ bào thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi.

 Để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà thì chị em có thể tham khảo cách phá thai dưới đây:

 1. Kiểm tra sức khỏe trước khi chỉ định phá thai bằng thuốc

 Thai phụ cần đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra chính xác đã mang thai, xác định tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi. Đồng thời, cần kiểm tra sức khỏe tổng quát vì thuốc phá thai chống chỉ định trong các trường hợp thai phụ mắc bệnh tim mạch, thiếu máu nặng, tiểu đường, u xơ và ung thư tử cung,…

 Lưu ý: Không phá thai bằng thuốc không áp dụng đối với thai trên 7 tuần tuổi và thai nằm ngoài tử cung.

Uống thuốc phá thai như thế nào là đúng cách?

 2. Uống thuốc phá thai

 Nếu đã đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc thì chị em có thể tiến hành uống thuốc để chấm dứt thai kỳ. Thông thường, chị em sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc phá thai.

 Viên đầu tiên sẽ làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Triệu chứng thường gặp khi uống viên thuốc đầu tiên là âm đạo ra máu. Sau 2 ngày, thai phụ uống tiếp viên thứ 2 để đẩy thai nhi ra ngoài. Các triệu chứng sau uống thuốc có thể gặp là chảy máu âm đạo, ra máu cục, thời gian chảy máu có thể kéo dài từ 10 ngày đến 1 tháng, lượng máu sẽ giảm dần. Các biểu hiện kèm theo là buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, hoa mắt, chóng mặt.

 3. Tái khám sau khi uống thuốc

 Để chắc chắn kết quả phá thai tại nhà có thành công hay không thì chị em hãy đến cơ sở y tế để xét nghiệm, kiểm tra xem tử cung đã sạch chưa. Lần kiểm tra này rất quan trọng, nhằm phát hiện sớm các triệu chứng bất thường và đưa ra cách khắc phục kịp thời.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc tại nhà

Phá thai bằng thuốc cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tuy là dùng thuốc phá thai tại nhà nhưng chị em không tự ý, lén lút mua thuốc về uống để phá thai. Để đạt được hiệu quả khi uống thuốc phá thai tại nhà thì chị em lưu ý những điều sau đây:

 - Đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được tư vấn cụ thể về cách phá thai bằng thuốc, kết luận chính xác về tình trạng của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

 - Cần có các thông tin chắc chắn về chất lượng của thuốc phá thai và được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp chỉ định.

 - Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và cần báo ngay cho bác sĩ nếu xảy ra những biểu hiện bất thường.

 - Tái khám đúng lịch.

 Trên đây là những hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.