tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 890

HIV là một trong những căn bệnh luôn đứng đầu về mối nguy hiểm cũng như khả năng đe dọa tới tính mạng của con người. Việc tìm hiểu những con đường lây nhiễm HIV là điều vô cùng quan trọng để phòng tránh bệnh. Thế thì hôn môi có bị lây nhiễm HIV không? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi sẽ có một vài chia sẻ sau đâ

HIV là một trong những căn bệnh luôn đứng đầu về mối nguy hiểm cũng như khả năng đe dọa tới tính mạng của con người. Việc tìm hiểu những con đường lây nhiễm HIV là điều vô cùng quan trọng để phòng tránh bệnh. Thế thì hôn môi có bị lây nhiễm HIV không? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi sẽ có một vài chia sẻ sau đây.

Hôn môi có bị nhiễm HIV không?

Hôn môi có bị nhiễm HIV không là thắc mắc của khá nhiều người theo những các chuyên gia y tế thì khả năng lây nhiễm khi hôn là rất thấp nhưng không có nghĩa là không có. Tùy vào từng trường hợp cụ thể thì việc hôn mới gây ra tình trạng lây nhiễm HIV.

Như việc hôn má, hôn lên môi thì thường sẽ không gây ra nguy cơ lây nhiễm. Với việc hôn sâu hay hôn lưỡi thì khả năng cũng khá thấp vì nước bọt của người mang virus HIV chỉ có lượng nhỏ khó có thể gây ra truyền nhiễm.

Tuy nhiên, trong trường hợp cả hai người khi hôn đều gặp tình trạng những vết thương hở, vết loét, trầu hay chảy máu răng khi tiếp sức hôn thì có khả năng bị lây nhiễm HIV khi có một trong hai người nhiễm bệnh.

Như thế có thể thấy câu trả lời về cho câu hỏi hôn môi có lây HIV không sẽ có nhưng khả năng rất thấp và thường xảy ra khi cả hai người có những vết thương hở ở môi, lưỡi khi thực hiện hành vi hôn sâu.

 

Hôn môi có lây nhiễm HIV hay không

Chia sẻ những thắc mắc về con đường lây nhiễm HIV

Ngoài thắc mắc và băn khoăn của khá nhiều người về vấn đề hôn môi có bị lây nhiễm HIV không thì cũng có một vài câu hỏi thắc mắc khác như:

Bệnh HIV có lây qua đường nước bọt không?  Thì câu trả lời là không vì lượng virus HIV có trong nước bọt thường rất thấp khó có khả năng lây nhiễm và ảnh hưởng. Bệnh thường lây nhiễm chủ yếu nhanh chóng qua đường máu.

HIV có dễ lây không? HIV là căn bệnh lây lan chủ yếu qua đường máu vì thế bệnh sẽ không lây truyền qua những tiếp xúc bên ngoài hay trong vần đề sinh hoạt. Nên bệnh dễ lây hay không sẽ phụ thuộc vào con đường tiếp xúc.

HIV có lây qua đường ăn uống không? Xin thưa là không, bệnh HIV hoàn toàn không lây nhiễm qua đường ăn uống và hiện cũng chưa hề có những thông tin chứng minh nào về việc bệnh HIV lây qua con đường ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh HIV không lây qua con đường nào? Bệnh HIV thường sẽ không lây nhiễm qua con đường sinh hoạt, nắm tay, ăn uống, ôm hôn. Bệnh chủ yếu lây qua bằng con đường quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung bơm kiêm tiêm, truyền máu, truyền từ mẹ sang con.

HIV có lây qua da không? Bệnh HIV không lây nhiễm qua con đường tiếp xúc da nhưng trong trường hợp trên da người bệnh HIV có những vết loét có chảy mủ và người có vết thương hở tiếp xúc phải thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh. Vì thế cần đặc biệt chú ý trong trường hợp này.

HIV hiện nay hoàn toàn có thể khống chế và giúp kéo dài sự sống cho người bệnh khống chế sự phát triển của virus HIV nhưng người bệnh cần được phát hiện bệnh sớm để tránh những yếu tố nguy hiểm. Để phát hiện mình có nhiễm HIV hay không thì người bệnh chỉ có một cách duy nhất là thực hiện cách xét nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Xét nghiệm HIV ở đâu an toàn?

Ngoài việc chia sẻ những thông tin về vấn đề hôn môi có nhiễm HIV không thì chúng tôi có chia sẻ về vấn đề địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng uy tín hiện nay. Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện nay có khá nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV như viện Paster, bệnh viện da liễu, bệnh viện chợ Rẫy…Tuy nhiên, những cơ sở y tế này thường có số lượng bệnh nhân khá đông cũng như dịch vụ y tế có nhiều vấn đề.

 

Địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, đa số mọi người thường lựa chọn những địa chỉ y tế tư nhân để thăm khám hoặc làm các xét nghiệm kiểm tra vừa nhanh chóng chính xác mà dịch vụ y tế lại vô cùng chất lượng và đảm bảo.

Môi trong số rất nhiều những cơ sở y tế thực hiện xét HIV được khá nhiều người lựa chọn là phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tại đây không chỉ thực hiện xét nghiệm HIV mà còn giúp xét nghiệm các bệnh xã hội một cách nhanh chóng, chính xác đảm bảo tính bảo mật.

Phòng khám đảm bảo các yếu tố về dịch vụ y tế cũng như thực hiện xét nghiệm HIV đó là:

Đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được đào tạo cũng như có kinh nghiệm trong nghề giúp thực hiện xét nghiệm chính xác, nhanh chóng.

Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế chất lượng được đầu tư nhập mới hoàn toàn từ các nước có nền y học tiến bộ trên thế giới.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể, rõ ràng moi người được tư vấn cụ thể về chi phí trước khi tiến hành.

Phòng khám có thời gian làm việc từ 8h – 20h nên người bệnh hoàn toàn chủ động được về yếu tố thời gian.

Bảo mật mọi thông tin cá nhân của người bệnh cũng như kết quả xét nghiệm giúp mọi người yên tâm trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề hôn môi có bị nhiễm HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích và có thêm những kiến thức về căn bệnh thế kỷ nguy hiểm.

B.S