tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-03-2017 Lượt xem : 2718

Đau thắt lưng hông là bệnh xảy ra rất phổ biến, nó có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Để hiểu rõ hơn hội chứng đau thắt lưng hông là gì? thì người bệnh có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

 Đau thắt lưng hông là bệnh xảy ra rất phổ biến, nó có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Để hiểu rõ hơn hội chứng đau thắt lưng hông là gì? thì người bệnh có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hội chứng đau thắt lưng hông là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hội chứng đau thắt lưng hông là những tổn thương ở cột sống thắt lưng, bao gồm hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh gây ra những cơn đau ở thắt lưng hông.

 Ở đoạn cột sống thắt lưng có các rễ thần kinh tủy sống L1, L2, L3, L4, L5 liên kết chặt chẽ với nhau. Khi cột sống hay đĩa đệm này bị tổn thương sẽ khiến khác rễ thần kinh cũng gặp tổn thương và gây đau thắt lưng hông.

Hội chứng đau thắt lưng hông là gì?

 * Nguyên nhân gây đau thắt lưng hông

 Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng đau thắt lưng hông, những thường gặp nhất là:

 - Các bệnh lý về xương khớp, cột sống: Bệnh thoái hóa đĩa đệm ở người cao tuổi, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng cùng, viêm đốt sống, gãy xương cột sống, gãy xương chậu,…là những nguyên nhân gây nên hội chứng đau thắt lưng hông.

 - Bệnh về nội tạng và các cơ quan trong hố chậu: Bệnh tim mạch, bệnh dạ dày, ung thư đại tràng – trực tràng, sỏi thận, viêm tụy,…cũng có nguy cơ gây đau thắt lưng hông.

 - Ngoài ra, phụ nữ mang thai ở giai đoạn cuối thai kỳ cũng có thể gặp hội chứng đau thắt lưng hông.

 - Căng thẳng về tâm lý cũng gây đau thắt lưng.

 * Triệu chứng của hội chứng đau thắt lưng hông

 Hội chứng này thường có những triệu chứng sau đây:

 - Ở hội chứng cột sống, người bệnh bị đau đột ngột ở cột sống thắt lưng hay đau sau khi chấn thương. Cơn đau có thể âm ỉ, dữ dội. Cột sống bị biến dạng và mất dần đường cong sinh lý, có thể bị gù hay lệch vẹo cột sống. Người bệnh gặp nhiều khó khăn và bị hạn chế khi vận động.

 - Ở hội chứng rễ thần kinh, người bệnh bị đau dọc theo đường đi của rễ thần kinh. Cơn đau giảm khi người bệnh nghỉ ngơi và sẽ tăng lên khi vận động mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt.

 Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải các rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn vận động, rối loạn cảm giác,…Do đó, sau khi phát hiện những triệu chứng của đau thắt lưng hông thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị có hiệu quả.

Cách điều trị hội chứng đau thắt lưng hông

Điều trị đau thắt lưng hông như thế nào?

 Nếu chẳng may mắc phải hội chứng đau thắt lưng hông thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị.

 Hiện nay, phòng khám hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp sau đây:

 - Điều trị bằng phương pháp nội khoa với thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ, thuốc an thần, vitamin nhóm B.

 - Điều trị vật lý trị liệu bằng các phương pháp kéo dãn cột sống, thể dục trị liệu, chiếu hồng quang hay sóng ngắn,…

 - Phương pháp phẫu thuật: Áp dụng đối với các trường hợp liệt, hẹp ống sống thắt lưng, hội chứng đuôi ngưa,…

 Trên đây là những thông tin về hội chứng đau thắt lưng hông là gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất