tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 922

Trong số rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm thì HIV là một trong những cái tên khiến ai cũng cảm thấy hãi hùng khi nhắc tới. Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm căn bệnh này, thế thì HIV có lây nhiễm qua nước mắt không? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua bài viết sau.

Trong số rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm thì HIV là một trong những cái tên khiến ai cũng cảm thấy hãi hùng khi nhắc tới. Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm căn bệnh này, thế thì HIV có lây nhiễm qua nước mắt không? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua bài viết sau.

HIV có lây qua nước mắt không?

HIV là loại virus gây ra tình trạng suy giảm miễn dịch ở người. Khi nhiễm virus này người bệnh thường sẽ không có biểu hiện bệnh rõ ràng cho tới khi tới giai đoạn AIDS đây là một trong những vấn đề hết sức nguy hiểm của bệnh.

HIV thường lây nhiễm chủ yếu qua con đường truyền máu, hiện nay, vẫn có khá nhiều người thờ ở với căn bệnh này và chưa có nhiều kiến thức về bệnh. HIV có lây qua nước mắt không? Theo các chuyên gia y tế thì bệnh không lây nhiễm qua nước mắt vì virus HIV không tồn tại quá nhiều bên trong nước mắt để gây nhiễm bệnh.

Virus HIV lây nhiễm qua nhiều nhiều con đường khác nhau tuy nhiên, bệnh không lây nhiễm qua những cơn đường sinh hoạt thông thường như qua đường ăn uống hay tiếp xúc ngoài da. Do đó, chắc hẳn với những thắc mắc tương tự như HIV có lây nhiễm qua đường da không hoặc HIV có lây nhiễm qua đường ăn uống không có chia sẻ cho mọi người.

 

Những con đường lây nhiễm bệnh HIV

Những con đường lây nhiễm HIV nào?

Ngoài việc quan tâm về vấn đề HIV có lây qua nước mắt không thì người bệnh cần biết rõ về những cơn đường lây nhiễm của căn bệnh này.

HIV lây truyền qua đường máu

Dùng chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm HIV nhất là những người nghiện ma túy.

Sử dụng chung các vật dụng cá nhân như dao cạo râu, lông mày, máy xăm mày, môi, lưỡi dao cạo hoặc dùng chung kim châm cứu, kim xăm trổ…

Dùng chung những sản phẩm phẫu thuật, khám chữa bệnh chưa được tiệt trùng một cách cẩn thận.

Dùng chung các vật dụng cá nhân có dính máu của người bệnh như bàn chải.

Tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh HIV qua da, niêm mạc bị trầy xước hoặc vết thương hở.

Lây truyền HIV qua dụng cụ lấy máu, ghép mô, nội tạng…mà không được tiệt trùng.

Lây nhiễm HIV qua con đường tình dục

Việc quan hệ tình dục không an toàn là một trong những yếu tố chính khiến bệnh lây lan nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay. Khi dịch hoặc máu hoặc dịch sinh dục nhiễm HIV xâm nhập vào bên trong cơ thể dù không bị nhiễm HIV. 

Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV bằng hình thức quan hệ cơ quan âm đạo, hậu môn hay đường miệng đều có khả năng lây nhiễm HIV ngang nhau.

Lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

HIV có thể lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua con đường nhau thai. Khi sinh dịch tử cung, âm đạo của mẹ có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ qua đường niêm mạc, mắt mũi, hậu môn hoặc khi da trầy xước trong quá trình sinh nở.

Sau sinh HIV còn có khả năng lây nhiễm qua vết nứt ở vú của mẹ gây tổn thương trong niêm mạc của trẻ.

Đây là những con đường chính gây lây nhiễm HIV là mọi người cần chủ ý. Ngoài ra, tốt nhất tất cả mọi người cần trang bị vốn kiến thức về căn bệnh HIV cũng như chủ động phòng tránh bệnh một cách tích cực.

 

Xét nghiệm HIV để giúp phát hiện bệnh nhanh chóng

Phòng tránh bệnh HIV như thế nào?

Biện pháp chủ động phòng tránh bệnh HIV đó là:

Không sử dụng các chất kích thích đặc biệt là ma túy.

Quan hệ tình dục an toàn chung thủy mối quan hệ một vợ một chồng.

Tuyệt đối không sử dụng chung bơm kiêm tiêm.

Không chạm vào những vết thương như máu và chất dịch của người khác.

Phụ nữ khi mang thai bị nhiễm HIV cần phải có biện pháp điều trị hạn chế tình trạng lây nhiễm cho thai nhi.

Nên thăm khám kiểm tra cũng như xét nghiệm HIV khi có những nghi ngờ mắc bệnh.

Những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao thì cần chú ý thực hiện xét nghiệm cũng như sử dụng thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV như người có quan hệ đồng tính nam, người có quan hệ với nhiều bạn tình, gái mại dâm, người làm việc tiếp xúc với  người bị nhiễm HIV…

Xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo chất lượng?

Cùng với việc chia sẻ những thông tin về vấn đề HIV có lây nhiễm qua nước mắt không thì chúng tôi cũng chia sẻ với mọi người về địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách chính xác nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

Phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng hiện là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo mà mọi đối tượng có thể lựa chọn tiến hàn xét nghiệm một cách đảm bảo.

Phòng khám có hệ thống kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm một cách tỉ mỉ, cần thẩn đảm bảo quy trình thực hiện chuẩn xác. Cùng hệ thống thiết bị y tế chất lượng tiến bộ phục vụ cho việc thực hiện xét nghiệm một cách chính xác nhất. Ngoài ra, mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật một tuyệt đối cùng mức chi phí hợp lý đảm bảo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề HIV có lây qua nước mắt không sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp mọi người có thêm những thông tin về căn bệnh thế kỷ vô cùng nguy hiểm HIV/AIDS.

B.S