tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 684

HIV là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì hiện nay chưa có thuốc hay phương pháp phòng chống căn bệnh này. Việc phát triển ra quẻ thử HIV được xem là bước phát triển mới trong y học. Hình ảnh que thử HIV là gì? Hoạt động của sản phẩm này như thế nào? Với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

HIV là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì hiện nay chưa có thuốc hay phương pháp phòng chống căn bệnh này. Việc phát triển ra quẻ thử HIV được xem là bước phát triển mới trong y học. Hình ảnh que thử HIV là gì? Hoạt động của sản phẩm này như thế nào? Với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Hình ảnh que thử HIV là gì?

Que thử HIV là một trong những cách kiểm tra nhanh chóng, đơn giản mà mọi người có thể tự thực hiện tại nhà để biết mình có bị nhiễm HIV hay không. Hiện nay, có hai loại que thử HIV.

Que thử HIV bằng cách lấy máu đầu ngón tay

Bộ xét nghiệm gồm có có: 1 que thử, 1 lọ dung dịch đệm, 1 kim chích máu đầu ngón tay.

Bước 1: Sát trùng đầu ngón tay định chích máu.

Bước 2: Dùng kim chích máu ấn dứt khoát lên đầu ngón tay, thao tác với kim rất an toàn và ít đau do kim đã được thiết kế và đảm bảo an toàn sinh học.

Bước 3: Nhỏ giọt máu vừa chích trên đầu ngón tay vào đầu nhận bệnh phẩm của que thử sau đó nhỏ dung dịch đệm lên đợi phản ứng, đọc kết quả sau 15 – 60 phút ngoài thời kể trên sẽ không chính xác.

Đọc kết quả:

Chỉ có một cách chứng có chữ C: Kết quả âm tính với virus HIV.

Có hai vạch: Kết quả dương tính với virus HIV cần tới cơ sở y tế kiểm tra khắng định.

Không hiện vạch nào hoặc chỉ hiện vạch T mà không có vạch C: Que thử HIV đã bị hỏng.

 

Hình ảnh que test HIV là gì?

Xét nghiệm HIV dịch lấy từ miệng

Bộ que thử này có: 1 que thử, 1 lọ dung dịch đệm và 1 giá đựng dung dịch đệm.

Bước 1: Mở lọ chứa dung dịch đệm, mở nắp và đặt lên giá đỡ đảm bảo dung dịch không bị đổ ra ngoài. Mở bao que thử, không chạm tay vào phần phết mẫu.

Bước 2: Lấy mẫu dịch miệng bằng cách ấn mạnh phần phết mẫu vào nướu răng và quệt dọc nướu hàm trên 1 lần, sau đó quệt dọc nướu hàm dưới một lần.

Bước 3: Cắm đầu có vùng phết mẫu của que thử vào trong ống nghiệm cho đến khi chạm đáy đống nghiệm, đọc kết quả trong thời gian 20 – 40 phút.

Đọc kết quả như sau:

Chỉ có một vách chứng có chữ C: kết quả âm tính.

Có hai vạch: kết quả dương tính, cần kiểm tra lại ở cơ sở y tế để khẳng định.

Không hiện vạch nào hoặc chỉ hiện vạch T: Test bị hỏng.

Sử dụng que thử HIV có chính xác không?

Ngoài những chia sẻ về vấn đề hình ảnh que thử HIV thì mọi người khá thắc mắc về thực hiện xét nghiệm này có chính xác hay không.

Việc thực hiện xét nghiệm HIV có chính xác hay không sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn thực hiện xét nghiệm. Nồng độ virus HIV trong nước bọt thường thấp hơn trong máu vì thế que thử HIV bằng mẫu phẩm thường phát hiện chậm hơn so với xét nghiệm máu. Tuy nhiên, nhìn chung xét nghiệm HIV tại nhà đều có độ chính xác khá cao.

 

Sử dụng que thử HIV có thực sự cho kết quả chính xác?

Việc thực hiện xét nghiệm HIV bằng que thử có chính xác không còn phụ thuộc vào chất lượng que thử cũng như thời điểm mà mọi người tiến hành thử que.

Trong giai đoạn cửa sổ cơ thể sẽ sản sinh kháng thể chống lại virus HIV, các xét nghiệm phát hiện HIV chính là dựa vào kháng thể của cơ thể. Xét nghiệm HIV có thể âm tính trong vòng ba tháng đầu sau khi người bệnh bị phơi nhiễm. Ngoài ra, để xác định chính xác các bạn nên kiểm tra lại sau ba tháng.

Ngoài ra, để đảm bảo chính xác và chắc chắn việc mình có nhiễm HIV không thì người bệnh cần chủ động tới có sở y tế thực hiện các xét nghiệm chất lượng và uy tín.

Xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo uy tín?

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm một cách đảm bảo chất lượng mà mọi người có thể lựa chọn.

 

Xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế để đảm bảo tính chính xác

Đặc biệt, phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn đảm bảo dịch vụ y tế chất lượng như:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm có trình độ, được đào tào bài bàn, giúp thực hiện các xét nghiệm HIV một cách chính xác, đảm bảo đúng tiến trình, hạn chế những sai sót.

Thiết bị y tế chất lượng, hiện đại giúp thực hiện xét nghiệm một cách chuẩn xác và đảm bảo nhanh chóng.

Môi trường thực hiện xét nghiệm một cách đảm bảo, thực hiện xét nghiệm đảm bảo với môi trường thực hiện vệ sinh, sạch sẽ.

Chi phí thực hiện xét nghiệm được phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng giúp người thực hiện xét nghiệm yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Thông tin cá nhân của người bệnh thực hiện xét nghiệm luôn được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối. Cũng như đảm bảo các quyền lợi cho người bệnh khi thực hiện xét nghiệm.

Người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng uy tín và đảm bảo chính xác, nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ về vấn đề hình ảnh que thử HIV là gì sẽ cung cấp thêm cho mọi người có những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp mọi người có những kiến thức cần thiết về bệnh.

B.S