tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-02-2017 Lượt xem : 7765

Tinh hoàn là một trong những bộ phận rất quan trọng. nó đảm nhận chức năng sinh tình và tạo ra nội tiết tố nam giới. Hình thành các đặc tính chung ở nam giới. Vì nó là một trong những bộ phận quan trọng nên được rất nhiều nam giới băn khoăn và lo lắng về hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường như thế nào?

 Tinh hoàn là một trong những bộ phận rất quan trọng. nó đảm nhận chức năng sinh tình và tạo ra nội tiết tố nam giới. Hình thành các đặc tính chung ở nam giới. Vì nó là một trong những bộ phận quan trọng nên được rất nhiều nam giới băn khoăn và lo lắng về hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường như thế nào?

Hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường như thế nào?

 Theo các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn, trong thời kỳ phôi thai tinh hoàn thường nằm phía sau ổ bụng, sau đó khi thai đến tháng thứ 7 thì tinh hoàn bắt đầu di chuyển xuống phía bìu và bẹn. Tinh hoàn được bọc một lớp tinh mạc và chia thành 200 – 300 thùy.

Tinh hoàn bình thường

 Tinh hoàn bình thường đảm nhận hai chức năng chính là tạo ra tình trùng giúp cho nam giới có khả năng sinh sản ra nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam.

 Ở nam giới, tinh hoàn cũng gặp không ít vấn đề và bệnh về tinh hoàn. Do đó, nam giới thường hay băn khoăn về hình ảnh và kích thước tinh hoàn bình thường là như thế nào? Để nhận biết tinh hoàn có bình thường hay không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 - Hình dạng kích cỡ: Khi nam giới được sinh ra sẽ có 2 tinh hoàn, đến tuổi trưởng thành thì tinh hoàn sẽ phát triển và có kích cỡ khoảng 4,5 x 2,5cm và trung bình nặng khoảng 10 – 15gram. Tinh hoàn bình thường sẽ không quá nhỏ hoặc quá to. Nếu như nam giới gặp phải trường hợp hai bên tinh hoàn quá nhỏ có thể sẽ tăng nguy cơ loãng xương ở nam giới và có thể mất đi khả năng sản xuất tinh trùng.

 - Sự cân xứng: Hai bên tinh hoàn của nam giới được xem là bình thường sẽ không bằng nhau, sẽ có một bên to hơn bên còn lại một chút, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy được sự chênh lệch này bằng mắt thường. Trong trường hợp có 1 bên quá nhỏ hoặc quá to mà nam giới có thể nhận thấy bằng mắt thì đây là dấu hiệu bất thường của tinh hoàn.

 - Tinh dịch: Tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất ra tinh dịch có màu trắng hoặc hơi xám và chúng sẽ hóa lỏng từ 5 – 40 phút. Nếu như nam giới gặp trường hợp tinh dịch loãng, có màu đỏ… điều đó cho thấy tinh hoàn của nam giới đang gặp bệnh.

Tình hoàn bình thường như thế nào

 Bên những dấu hiệu bất thường như trên, nếu nam giới nhận thấy tinh hoàn bị đau, sưng vùng kín thì khả năng rất cao nam giới đang bị viêm tinh hoàn.

 Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường về tinh hoàn, nam giới đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Các bác sĩ nam khoa với tay nghề cao sẽ chẩn đoán chính xác bệnh viêm tinh hoàn đồng thời người bệnh cần phải làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự bất thường của tinh hoàn để có phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài việc điều trị để tránh những biến chứng có thể gây vô sinh, nam giới cần phải thay đổi một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày.

 Trên đây là một số thông tin về hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường? Nếu có thắc mắc hoặc băn khoăn những vấn đề về viêm tinh hoàn, bạn hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.