tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1130

Mộng tinh là hiện tượng thường gặp ở nam giới, xuất hiện trong giấc ngủ. Tình trạng này nếu không phát hiện và điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nam giới, để lại nhiều di chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh. Vậy hiện tượng mộng tinh là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Mộng tinh là hiện tượng thường gặp ở nam giới, xuất hiện trong giấc ngủ. Tình trạng này nếu không phát hiện và điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nam giới, để lại nhiều di chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh. Vậy hiện tượng mộng tinh là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng mộng tinh là gì?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp giữa nam và nữ và vẫn thấy khoái cảm cực độ. Hiện tượng này thường gặp ở những thanh niên mới lớn hoặc những người chồng xa vợ lâu ngày.

 Nếu hiện tượng này xảy ra 1 – 2 lần trong một tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Một số trường hợp, hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

 Tuy nhiên, nếu mộng tinh xảy ra liên tục trong một tuần, làm cho cơ thể mệt mỏi gầy sút thì đó lại là tình trạng bệnh lý, cần được điều trị kịp thời.

Hiện tượng mộng tinh là gì?

Nguyên nhân gây mông tinh ở nam giới

 Có khá nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị mộng tinh, nhưng nhìn chung có những nguyên nhân cơ bản sau đây:

 - Những nam giới đến tuổi dậy thì, đây là giai đoạn nguồn năng lượng trong cơ thể dồi dào nhất, sự thay đổi hoocmon khiến cho nam giới ham muốn tình dục cao, cùng với sự tò mò về vấn đề sinh lý tình dục nên hay tưởng tượng, dẫn đến việc xuất tinh khi đang ngủ.

 - Sự căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể,…cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộng tinh. Khi đó, nam giới có thể không tìm thấy khoái cảm từ vợ mà lại tìm thấy khoái cảm trong những giấc mơ.

 - Những nam giới thường xem phim khiêu dâm, tranh ảnh hoặc sách báo kích dục sẽ khiến cho tâm trí bị ám ảnh, lúc đó ám ảnh này có thể theo vào giấc mơ, gây ra hiện tượng mộng tinh ở nam giới.

 - Lười vận động, không tham gia các hoạt động thể dục, thể thao sẽ làm cho cơ thể mất sự cân bằng, khiến nam giới rơi vào tình trạng mộng tinh.

Các biện pháp khắc phục chứng mộng tinh

 Nếu hiện tượng mộng tinh diễn ra quá nhiều lần trong tháng thì nam giới cần tìm cách khắc phục để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý, hoạt động tình dục. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục.

 - Nam giới cần tạo cho mình lối sống lành mạnh, không xem phim khiêu dâm và tranh ảnh đồi trụy, thủ dâm.

Khắc phục chứng mộng tinh như thế nào?

 - Thường xuyên luyện tập thể dục, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh để nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái.

 - Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như thịt chó, thịt hươu, thịt dê, thịt nai,…

 - Hạn chế dùng rượu bia và các chất kích thích.

 - Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, tránh cọ sát dương vật.

 Nếu cần được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách khắc phục hiện tượng mộng tinh thì nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ. Các chuyên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp nam giới đẩy lùi được hiện tượng này.

 Trên đây là những thông tin về hiện tượng mộng tinh là gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn.