tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2017 Lượt xem : 1146

Hẹp niệu đạo ở nam giới là bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Hẹp niệu đạo khiến cho nam giới gặp nhiều trở ngại trong chuyện chăn gối, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp nam giới tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân và biểu hiện của hẹp niệu đạo, nhằm phát hiện sớm, có biện pháp ngăn chặn kịp thời và phòng tránh hiệu quả.

Hẹp niệu đạo ở nam giới là bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Hẹp niệu đạo khiến cho nam giới gặp nhiều trở ngại trong chuyện chăn gối, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp nam giới tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân và biểu hiện của hẹp niệu đạo, nhằm phát hiện sớm, có biện pháp ngăn chặn kịp thời và phòng tránh hiệu quả.

Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo ở nam giới là gì?

Hẹp niệu đạo ở nam giới là tình trạng niệu đạo của nam giới bị chít hẹp lại một phần hoặc toàn bộ, khiến niệu đạo nhỏ hơn kích thước thông thường. Bệnh hẹp niệu đạo ở nam giới sẽ làm giảm lưu lượng dòng nước tiểu khiến người bệnh phải đi tiểu thường xuyên, tiểu rắt và cảm giác tiểu không hết.

Theo các chuyên gia, hẹp niệu đạo thường do 3 nguyên nhân chính gây ra là do viêm nhiễm, do các tổn thương hậu tiểu phẫu hoặc do bẩm sinh từ cha mẹ di chuyển sang.

Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo là gì?

 • Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo do viêm nhiễm

+ Viêm niệu đạo: Các vi khuẩn gây viêm niệu đạo không được tiêu diệt kịp thời sẽ dễ dàng sinh sản ra số lương lớn khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn. Sự hoạt động liên tục của các vi khuẩn gây ra tắc nghẽn,  xơ thành niệu đạo làm niệu đạo bị chít hẹp gây khó khăn cho việc tiểu tiện.

+ Viêm bao quy đầu: Bao quy đầu bị viêm nhiễm khiến vi khuẩn tích tụ gây hẹo niệu đạo ở phía đầu dương vật. Lâu dần phạm vi lan rộng và có thể kéo dài đến phái tuyến tiền liệt. Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu sẽ rất dễ bị hẹp niệu đạo. Do đó, nếu mắc phải những bệnh lý này thì nam giới nên có biện pháp điều trị kịp thời để tránh bị hẹp niệu đạo.

 • Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo do các tổn thương hậu tiểu phẫu

Sau khi thực hiện một số tiểu phẫu để loại bỏ các u xơ ở tuyến tiền liệt, loại bỏ sỏi thận hoặc tiến hành các thủ thuật ở đường tiểu làm cho niệu đạo bị tổn thương, cùng với việc chăm sóc không đúng cách khiến các sẹo hình thành gây hẹp niệu đạo.

 • Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo do bẩm sinh

Một số nam giới bị hẹp niệu đạo từ lúc sinh ra do những biến đổi bất thường ở gen hoặc nhiễm sắc thể khiến cấu trúc niệu đạo thay đổi.

Nắm được những nguyên nhân gây hẹp nam giới sẽ có hướng phòng tránh hiệu quả hơn.

Biểu hiện của hẹp niệu đạo ở nam giới?

Để nhận biết tình trạng hẹp niệu đạo, nam giới hay chú ý đến những biểu hiện dưới đây:

Hẹp niệu đạo có những biểu hiện nào?

 • Lúc bắt đầu đi tiểu gặp nhiều khó khăn.

 • Đau khi đi tiểu.

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu.

 • Bí tiểu.

 • Bàng quang không hoàn toàn rỗng.

 • Dòng chảy của nước tiểu yếu, tiểu nhỏ giọt.

 • Phun nước tiểu hoặc dòng đôi.

 • Có máu trong nước tiểu.

 • Máu xuất hiện trong tin dịch.

 • Đau vùng chậu.

 • Giảm lực xuất tinh.

 • Thời gian đi tiểu kéo dài trên 30 giây – 1 phút và phải rặn tiểu liên tục.

 • Khi khám nội soi sẽ thấy những đoạn hẹp bất thường hoặc những cục xơ cứng bên trong thành niệu đạo.

Nếu nhận thấy những biểu hiện này khi đi tiểu thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cũng như điều trị kịp thời. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ mà nam giới có thể lựa chọn để khám chữa hẹp niệu đạo.

Đây là cơ sở có đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh nên sẽ giúp nam giới chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Hiện nay, phòng khám áp dụng các biện pháp chữa hẹp niệu đạo phổ biến là nong niệu đạo, xẻ niệu đạo, tạo hình niệu đạo tùy vào mức đọ bệnh.

Trên đây là những thông tin về hẹp niệu đạo ở nam giới, nguyên nhân và biểu hện. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần được các chuyên gia giải đáp và tư vấn thì hãy nhấp ngay vào bảng chat dưới đây.