tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-11-2016 Lượt xem : 8092

Khi phát hiện hậu môn tiết dịch hôi nhiều người đã rất hoang mang và lo lắng, thực tế cho thấy hậu môn tiết dịch hôi là một dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Hiện tượng này xuất hiện kèm theo đau rát và ngứa ngáy khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu. Vậy hậu môn tiết dịch hôi là dấu hiệu của bệnh gì?

 Khi phát hiện hậu môn tiết dịch hôi nhiều người đã rất hoang mang và lo lắng, thực tế cho thấy hậu môn tiết dịch hôi là một dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Hiện tượng này xuất hiện kèm theo đau rát và ngứa ngáy khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu. Vậy hậu môn tiết dịch hôi là dấu hiệu của bệnh gì?

Hậu môn tiết dịch hôi là triệu chứng của bệnh gì?

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hậu môn tiết dịch hôi là triệu chứng của một số bệnh lý nguy hiểm về hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn,…Cụ thể về những bệnh này như sau:

 - Bệnh trĩ: Biểu hiện của bệnh trĩ ban đầu thường không rõ ràng, do đó người bệnh khó phát hiện. Người bệnh chỉ thấy các biểu hiện như đau, ngứa, khó chịu ở hậu môn. Nếu bệnh không được điều trị các triệu chứng càng tăng, gây sưng viêm. Chảy máu hậu môn, hậu môn tiết dịch hôi hoặc đại tiện ra máu đỏ tươi là triệu chứng dễ gặp nhất của bệnh trĩ.

Hậu môn tiết dịch hôi là bệnh gì?

 - Bệnh apxe hậu môn: Bệnh gồm có 4 loại là: apxe hậu môn dưới niêm mạc, apxe hậu môn giữa các cơ thắt, apxe hố ngồi - hậu môn và apxe chậu hông trực tràng. Khi mắc bệnh này người bệnh sẽ cảm thấy vùng hậu môn bị sưng đau, dịch tiết ra bất thường kèm theo ngứa, có mùi hôi,…

 - Rò hậu môn: Các lỗ rò hậu môn thường chảy mủ hoặc dịch vàng hôi. Khi mắc bệnh rò hậu môn người bệnh thường phải chịu đựng những cơn đau ngắt quãng và hậu môn thường xuyên ẩm ướt do dịch tiết thoát ra.

 Những căn bệnh kể trên không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh đau đớn khó chịu mà còn gây nên các biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn,…

 Do đó, khi phát hiện dấu hiệu hậu môn tiết dịch, có mùi hôi thì người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra và nhanh chóng điều trị. Người bệnh không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng để thăm khám vì những cơ sở đó không đảm bảo về độ chính xác khi xét nghiệm, từ đó điều trị sai phương pháp thì càng nguy hại hơn.

Điều trị hậu môn tiết dịch hôi ở đâu?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, vì hậu môn tiết dịch là triệu chứng của các bệnh lý về hậu môn trực tràng nên việc điều trị còn phụ thuộc vào bệnh lý gây ra nó.

Hậu môn tiết dịch có mùi hôi là dấu hiệu của bệnh rò hậu môn

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH để điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng. Tùy vào từng bệnh, các bác sĩ sẽ điều trị theo phương pháp khác nhau. Ưu điểm của hai phương pháp này là điều trị nhanh chóng, an toàn, vết thương nhỏ không để lại sẹo và phục hồi chức năng của hậu môn, giúp hậu môn người bệnh khỏe mạnh không còn bị những dịch nhày làm phiền và gây khó chịu.

 Khi người bệnh nhận thấy hậu môn tiết dịch nhày, có mùi hôi thì nên đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, làm các kết quả xét nghiệm, qua đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ chuẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về vấn đề hậu môn tiết dịch hôi là bệnh gì, nếu còn điều gì thắc mắc chưa được thông tin trong bài thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn và hỗ trợ.