tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-05-2017 Lượt xem : 17756

Khi hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết nguyên nhân do đâu. Thế cho thấy hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Vậy hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi là bị gì?

 Khi hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết nguyên nhân do đâu. Thế cho thấy hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Vậy hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi là bị gì?

Hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi là bệnh gì?

 Các chuyên gia cho biết, hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi rất có thể là do bị nhiễm trùng hậu môn. Khả năng nhiễm trùng hậu môn tăng thường gặp ở những người bệnh có thói quen nhịn đại tiện, táo bón thường xuyên, vệ sinh hậu môn kém,…hoặc những người có cơ địa dễ bị nhiễm trùng như suy giảm miễn dịch, đái tháo đường.

Hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi là bị gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm nhiễm hậu môn gồm các thể bệnh như viêm ống hậu môn, viêm tấy tầng sinh môn, apxe cạnh hậu môn, rò hậu môn,…cụ thể về những căn bệnh này như sau:

 - Viêm ống hâu môn: Bệnh viêm ống hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe và công việc của người bệnh do các triệu chứng như vùng hậu môn viêm loét, chảy dịch màu vàng, có mùi hôi, nóng rát ở ống hậu môn,…

 - Viêm tấy tầng sinh môn: Là hiện tượng tầng sinh môn bị viêm loét, có mùi hôi thối do bị nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể do việ sinh không sạch sẽ hoặc dùng thuốc kháng sinh không hợp lý.

 - Apxe hậu môn: Bệnh thường có biểu hiện là đại tiện ra máu, vết thương chảy mủ có màu vàng, khó liền và dễ tái phát. Apxe hậu môn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng chảy mủ, rò hậu môn, viêm nang lông,…

 - Rò hậu môn: Chảy nước màu vàng, có mùi hôi là một trong những triệu chứng của bệnh rò hậu môn. Kèm theo đó là đau, rát vùng hậu môn, sưng phù, ngứa ngáy hậu môn,…

 Những căn bệnh vừa kể trên không những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, khiến người bệnh đau đớn, khó chịu mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm, phổ biến nhất là thiếu máu, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn,…

 Chính vì thế, khi phát hiện hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng điều trị. Người bệnh không nên đến những cơ sở kém chất lượng vì không đảm bảo về độ chính xác khi xét nghiệm, từ đó điều trị không đúng phương pháp thì càng nguy hiểm hơn và chi phí chữa bệnh trĩ cũng có thể sẽ phải cao hơn.

Điều trị hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi bằng cách nào?

Điều trị hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi

 Vì chảy nước màu vàng, có mùi hôi là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau nên việc điều trị còn phụ thuộc vào bệnh lý gây ra hiện tượng này.

 Do đó, để điều trị hiệu quả hiện tượng này thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất để được thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

 Hiện nay, phòng khám của chúng tôi áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT để điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, tùy vào từng trường hợp các bác sĩ sẽ điều trị theo phương pháp khác nhau. Ưu điểm của 2 phương pháp này là điều trị nhanh chóng, an toàn, vết thương nhỏ, bảo vệ chức năng sinh lý bình thường của hậu môn.

 Trên đây là những thông tin về hậu môn chảy nước màu vàng, có mùi hôi, hy vọng sẽ giúp người bệnh tìm ra được nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí.