tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 3728

Hậu môn bị lồi thịt là một trong những dấu hiệu liên quan đến bệnh lý hậu môn – trực tràng. Hậu môn bị lồi thịt ra ngoài gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống. Hậu môn bị lồi thịt có nguy hiểm không? đang là thắc mắc của nhiêu bệnh nhân.

 Hậu môn bị lồi thịt là một trong những dấu hiệu liên quan đến bệnh lý hậu môn – trực tràng. Hậu môn bị lồi thịt ra ngoài gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống. Hậu môn bị lồi thịt có nguy hiểm không? đang là thắc mắc của nhiêu bệnh nhân.

{tuavan}

Hậu môn bị lồi thịt có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, hiện tượng lồi thịt ở hậu môn tuy ở giai đoạn đầu chỉ là nổi cục thịt khá nhỏ ở hậu môn và không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng hậu môn lồi ra càng nhiều, gây ra hiện tượng chảy máu. Lúc này, mọi sinh hoạt hàng ngày, sinh hoạt tình dục của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hậu môn bị lồi thịt ra ngoài

 Và bệnh còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ nặng, nhiễm trùng hậu môn, vi khuẩn tấn công ngược dòng gây nhiễm trùng máu, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng phát triển.

 Do đó, khi có dấu hiệu hậu môn bị lồi thịt ra ngoài, thì bệnh nhân nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Hậu môn bị lồi thịt là dấu hiệu của bệnh gì?

 Khi nhận thấy hậu môn bị lồi thịt thì đó là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoài là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp ở ngay đoạn đầu của bệnh đã xuất hiện búi thịt dư ra ngoài hậu môn hay còn được gọi là búi trĩ. Bệnh trĩ ngoài hình thành do vùng hậu môn thường xuyên chịu áp lực lớn khiến cho hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng quá mức và phình to ra tạo thành thịt lồi ở hậu môn.

 Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 cấp độ:

 - Trĩ ngoại cấp độ 1: Vì đây là giai đoạn đầu nên búi trĩ ngoại chỉ là cục thịt lồi ra ở hậu môn với kích thước chỉ bằng hạt đậu và không có triệu chứng rõ rệt nên khiến cho bệnh nhân khó nhận biết.

 - Trĩ ngoại cấp độ 2: Khi đến giai đoạn này, búi trĩ đã lớn hơn và có thể chúng sẽ liên kết lại với nhau hình thành búi trĩ ngoằn ngoèo ngay tại hậu môn, xuất hiện những triệu chứng ngứa ngáy, rát khó chịu và đau khi uống rượu bia và ăn đồ cay nóng.

 - Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi thịt lồi ra ngoài đã phát triển khá lớn, xấu xí và chảy nhiều máu, gây đau đớn cho người bệnh.

 - Trĩ ngoại cấp độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng, hậu môn bị lồi thịt ra ngoài ngày càng nặng, chảy nhiều máu, khiến cho bệnh nhân đau đớn và thậm chí là dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe.

Hình ảnh 4 cấp độ trĩ ngoại

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, hiện tượng hậu môn bị lồi thịt do những nguyên nhân sau:

 - Sử dụng nhiều các thức ăn cay nóng. Uống rượu bia và uống quá ít nước 1 ngày.

 - Táo bón kinh niên do hậu quả của quá trình ăn uống thiếu nhiều dưỡng chất cần thiết.

 - Ít vận động cơ thể, đi lại ít mà ngồi làm việc một chỗ quá lâu.

 - Thói quen đi đại tiện ngồi lâu để đọc báo, không vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề hậu môn bị lồi thịt có nguy hiểm không? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.