tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-09-2017 Lượt xem : 2792

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là thước đo sức khỏe của chị em. Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ hoặc đỏ thẫm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ các yếu tố chủ quan, khách quan khác mà kinh nguyệt của chị em sẽ có những thay đổi. Một trong số đó là hiện tượng hành kinh màu nâu đen. Vậy hành kinh màu nâu đen có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là thước đo sức khỏe của chị em. Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ hoặc đỏ thẫm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ các yếu tố chủ quan, khách quan khác mà kinh nguyệt của chị em sẽ có những thay đổi. Một trong số đó là hiện tượng hành kinh màu nâu đen. Vậy hành kinh màu nâu đen có sao không?

Hành kinh màu nâu đen có sao không?

Hành kinh màu nâu đen là một trong những biểu hiện của chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây hành kinh màu nâu đen có rất nhiều. Có thể là do chị em bị tâm lý, căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc,... Những trường hợp này đều không đáng lo ngại. Tuy nhiên, hành kinh màu nâu đen cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm.

Hành kinh màu nâu đen có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

- U nang tử cung

Nếu chị em thấy xuất hiện kinh nguyệt màu nâu đen thì có thể chị em đã bị u nang tử cung. Bởi vì khi u nang vỡ có thể ảnh hưởng tới lượng máu cũng như màu sắc của kinh nguyệt chảy ra ngoài trong chu kỳ.

- Bệnh phụ khoa

Một số căn bệnh phụ khoa có thể gây nên hiện tượng hành kinh màu nâu đen là: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung. Những căn bệnh này sẽ làm cản trở dòng lưu thông của máu khi đi xuống để thoát ra ngoài khiến kinh bị dồn ứ, di chuyển chậm lại làm xuất hiện kinh nguyệt màu nâu đen.

Lời khuyên: Khi tình trạng bị hành kinh màu nâu đen kéo dài quá nhiều ngày hoặc bị liên tiếp ở 2 chu kỳ thì chị em nên đi thăm khám ngay. Vì tình trạng kéo dài này có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa. Chị em cần phải làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Cách chữa hành kinh màu nâu đen

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, hành kinh màu nâu đen được điều trị chủ yếu bằng 2 phương pháp. Bao gồm:

- Điều trị nội khoa

Đây là phương pháp phổ biến nhằm giải quyết những trường hợp kinh nguyệt có màu nâu đen do tắc kinh, bế kinh từ những sự thay đổi các tiết tố. Các loại thuốc sử dụng có tác dụng hỗ trợ lưu thông kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt.

Khi bị hành kinh màu nâu đen kéo dài chị em cần đi thăm khám sớm

- Điều trị ngoại khoa

Sử dụng kỹ thuật xâm lân tối thiểu công nghệ hiện đại để điều trị chứng hành kinh màu nâu đen do các bệnh phụ khoa gây ra. Phương pháp này có tác dụng điều trị triệt để các căn bệnh phụ khoa để trả lại màu kinh nguyệt bình thường cho chị em.

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp bị hành kinh không đều do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thì chị em có thể điều trị tại nhà bằng cách:

- Giữ tâm lý vui vẻ

Chị em cần thay đổi tâm trạng, tránh áp lực, tâm lý. Chị em có thể thư giãn bằng nhiều cách như: nghe nhạc, di du lịch,...

- Thay đổi dinh dưỡng

Chị em nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước. Cần hạn chế những thực phẩm cay nóng, nhiều giàu mỡ,...

- Vệ sinh sạch sẽ

Cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Không lạm dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh.

Trên đây là những chia sẻ về hành kinh màu nâu đen có sao không? Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất