tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 746

Để có thể tìm được một địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng là điều không hề dễ dàng, nhất là tại tỉnh Sóc Trăng. Vậy thì một câu hỏi lớn đặt ra đó là xét nghiệm HIV ở đâu ở tại Sóc Trăng uy tín và nhanh chóng. Để giúp mọi người có câu trả lời trong vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Để có thể tìm được một địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng là điều không hề dễ dàng, nhất là tại tỉnh Sóc Trăng. Vậy thì một câu hỏi lớn đặt ra đó là xét nghiệm HIV ở đâu ở tại Sóc Trăng uy tín và nhanh chóng. Để giúp mọi người có câu trả lời trong vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Mục đích của việc thực hiện xét nghiệm HIV là gì?

Trước khi tìm vào tìm hiểu về việc xét nghiệm HIV ở đâu tại Sóc Trăng thì mọi người cần hiểu rõ được mục đích của việc tiến hành xét nghiệm này. HIV là căn bệnh nguy hiểm nó có khả năng lây nhiễm nhanh chóng nếu không được phát hiện nhanh chóng.

Việc tiến hành xét nghiệm HIV chính là việc làm duy nhất để có thể biết rõ được bất kỳ ai trong chúng ta có bị nhiễm HIV hay không bên cạnh đó thì nó còn có mục đích giúp:

An toàn truyền máu và cấp ghép mô, nội tạng: Xét nghiệm sàng lọc, máu và các chế phẩm của máu, cấp ghép mô và nội tạng, cho tinh dịch và trứng…

Giám sát HIV/AIDS: Xét nghiệm mẫu máu trong giám sát trọng điểm HIV trong những nghiên cứu ở một quần thể để đánh giá hoặc theo dõi tình trạng nhiễm HIV theo thời gian hoặc tại một thời điểm nhất định.

Hạn chế tình trạng lây nhiễm HIV: Xét nghiệm HIV khẳng định tình trạng nhiễm HIV của người bệnh từ đó giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm cho người thân, cộng đồng.

Chính những lý do này mà mọi việc thực hiện xét nghiệm HIV là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng đặc biệt là với những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Sóc Trăng?

Thế thì xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Sóc Trăng trong khi đây là xét nghiệm cần đảm bảo tính chính xác cao những như kỹ thuật phân tích một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Tại Sóc Trăng hiện nay lại không có quá nhiều các địa chỉ y tế đảm bảo việc thực hiện xét nghiệm HIV.

 

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Sóc Trăng

Phần đông những người có nhu cầu xét nghiệm HIV tại Sóc Trăng cũng có tâm lý khá e ngại không muốn tới những địa chỉ y tế công lập để tiến hành xét nghiệm, họ thường tìm tới địa chỉ xét nghiệm tư nhân chất lượng như tại TP Hồ Chí Minh.

Nếu bạn tìm địa chỉ xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Sóc Trăng thì đừng lo lắng phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt sẽ là gợi ý mà các bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, đây là cơ sở y tế có nhiều ưu điểm về chất lượng y tế như:

Cơ sở y tế được cấp phép trong việc thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội nói chung và bệnh HIV nói riêng.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật việc thực hiện xét nghiệm HIV có trình độ chuyên môn vững vàng, tay nghề cao trong việc tiến hành xét nghiệm một cách tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác.

Môi trường thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo vệ sinh, vô trùng, vô khuẩn phục vụ tốt nhất cho quá trình thực hiện xét nghiệm một cách đảm bảo.

Quy trình thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được tiến hành và diễn ra một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian của người bệnh.

Chi phí tiến hành xét nghiệm được công khai một cách cụ thể, rõ ràng và đúng theo quy định giúp người tiến hành yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Mọi thông tin cá nhân của người thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được bảo mật một cách tuyệt đối, tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn xét nghiệm HIV tại phòng khám người bệnh sẽ được tư vấn giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng, tận tình và chu đáo. Để việc thực hiện xét nghiệm diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

 

Xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Sóc Trăng

Thời gian để tiến hành xét nghiệm HIV

Khi cần xét nghiệm HIV thì mọi người cần lựa chọn thời gian lý tưởng để có kết quả chính xác. Thời trong thời gian ủ bệnh thường kết quả xét nghiệm không đảm bảo.

Lần 1: Xét nghiệm ngay sau khi có hành vi có nguy cơ, nhằm xác định chắc chắn người bệnh chưa bị nhiễm HIV trước đó.

Lần 2: Khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm khoảng 1 tháng.

Lần 3: Nếu lần hai âm tính, người bệnh nên được xét nghiệm sau ba tháng từ thời điểm có hành vi nguy cơ.

Lần 4: Nếu kết quả lần ba âm tính, người bệnh nên được xét nghiệm thêm một lần cuối là sau sáu tháng kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ. Nếu kết quả vẫn cho âm tính thì chắc chắn người bệnh không bị lây nhiễm HIV từ thời điểm có hành vi.

Thường thì thời điểm xét nghiệm HIV chính xác nhất thường từ 3 – 6 tháng sau khi phơi nhiễm. Lúc này, cơ thể người bệnh bắt đầu sinh sản ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Các kết quả xét nghiệm HIV thường gặp

Ngoài những chia sẻ cũng như thắc mắc về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Sóc Trăng thì mọi người cần biết rõ kết quả xét nghiệm HIV có thể xảy ra.

Kết quả âm tính: Khi nhận kết quả này tức là trong máu của người bệnh không có các kháng thể chống virus HIV. Kết quả này báo rằng bạn không bị nhiễm HIV hoặc có trường hợp đang trong thời kỳ phơi nhiễm. Cũng lưu ý rằng chưa loại trừ giai đoạn cửa sổ do vậy cần tuân thử đúng mốc thời gian xét nghiệm.

Kết quả dương tính: Kết quả này khẳng định bạn đã nhiễm virus HIV sau khi tiến hành xét nghiệm nhiều lần.

Kết quả thông báo không xác định: Thường kết quả này do người bệnh đang trong giai đoạn cửa sổ, chưa phát hiện ra bệnh hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Sóc Trăng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích, nhằm giúp mọi người lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín.

B.S