tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 11-02-2017 Lượt xem : 3117

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một rắc rối lớn mà nam giới phải đối diện. Khi không may bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn vì các triệu chứng của bệnh thường biểu hiện kín đáo và thường bị bỏ qua và không phát hiện sớm. Vậy Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 nguy hiểm thế nào?

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một rắc rối lớn mà nam giới phải đối diện. Khi không may bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn vì các triệu chứng của bệnh thường biểu hiện kín đáo và thường bị bỏ qua và không phát hiện sớm. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 nguy hiểm thế nào?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 nguy hiểm thế nào? 

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia ra làm 3 cấp độ, với những triệu chứng tăng dần rõ rệt và tính nguy hại ngày càng tăng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là do sự ngược dòng của máy chảy vào trong bìu, máu ứ động tại đây và gây ra sự rối loạn tinh trùng và gây ra tổn thương tinh hoàn.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 đây là mức độ nặng nhất với các triệu chứng rõ rệt, nam giới có thể phát hiện qua những cơn đau dữ dội, và nam giới nhìn thấy rõ những tĩnh mạch nổi trên khắp bề mặt da bìu. Khi bệnh đã ở mức độ 3 thì nam giới khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau đớn và có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng gây ra khả năng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

 Khi nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn thông thường 1 bên tinh hoàn (tinh hoàn trái) sẽ bị nhỏ hơn và lệch rõ rệt so với tinh hoàn phải, vì tinh hoàn trái là nơi tập trung máu từ các dòng chảy về tinh hoàn.

Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Khi nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ nhận thấy những dấu hiệu sau đây:

 - Da bìu căng bóng, nóng rát, các tia sợi máu đỏ hoặc gạch tím nổi lên bìu và có thể quan sát bằng mắt thường.

 - Tinh hoàn nam giới bị cứng và nổi hạch.

Nam giới cảm thấy tiểu đau khi giãn tĩnh mạch thừng tinh

 - Hai bên bẹn nam giới nổi hạch, khiến cho bệnh nhân đau và khó khăn trong vận động và đi lại.

 - Khi mắc bệnh nam giới cảm thấy đau khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu ít nhưng buồn tiểu liên tục.

 - Phía trên tinh hoàn bị xoắn nên 2 bên tinh hoàn bị lệch.

 - Phần da quanh bìu bị nhăn nheo, chảy xệ kèm theo cảm giác đau tức và nóng.

 Thông thường, các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ không thể tự khỏi hay thâm chí ngày càng trầm trọng hơn. Nếu nam giới mắc bệnh không chủ động đi thăm khám và điều trị có thể sẽ gây ra những biểu hiện suy nhược cơ thể và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, có khoảng 1/10 nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, rất nhiều người giãn tĩnh mạch thừng tinh không có bất thường về số lượng tinh trùng hay các vấn đề về thừng tinh.

 Không phải tất cả bệnh nhân có giãn tĩnh mạch thừng tinh đều cần phẫu thuật. Hiện nay, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường phẫu thuật theo phương pháp cột tĩnh mạch thừng tinh giãn.

 Phẫu thuật có thể thực hiện với gây tê hoặc gây mê. Thông thường, bệnh nhân phải nằm viện sau khi phẫu thuật. tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật.

Nên phẫu thuật khi giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Ngoài ra còn có phương pháp phẫu thuật điều trị khác là thuyên tắc tĩnh mạch. Các bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bùi, chụp hình hệ tĩnh mạch, sau đó bơm chất tạo xơ và các tĩnh mạch giãn.

 Khi nam giới nhận thấy những biểu hiện về giãn tĩnh mạch thừng tinh thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như hạnh phúc gia đình.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 nguy hiểm thế nào? Nếu còn thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách gọi vào hotline hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.