tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-09-2017 Lượt xem : 1273

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng - giãn tĩnh mạnh thừng tinh cấp độ 3. Lúc này việc điều trị rất phức tạp. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh ở nam. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là sao? Người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng - giãn tĩnh mạnh thừng tinh cấp độ 3. Lúc này việc điều trị rất phức tạp. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh ở nam. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là sao? Người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là sao?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất phát từ sự ngược dòng của máu chảy vào trong bìu. Từ đó dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng tại đây gây nên sự rối loạn tinh trùng và tổn thương tinh hoàn.  

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia làm 3 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ có những biểu hiện rõ rệt tăng dần và tính nguy hại cũng theo đó mà tăng lên.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là mức độ nguy hiểm nhất của bệnh

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 3 thông thường có biểu hiện là một bên tinh hoàn trái sẽ nhỏ hơn và lệch hẳn so với bên còn lại.

- Người bệnh sẽ có cảm giác đau dữ dội, đau quặn thắt khắp vùng da ở bìu, tinh hoàn. Cơn đau có thể kéo ra khắp vùng bụng và lưng.

- Quan sát thấy có rõ tĩnh mạch nổi lên khắp bề mặt da bìu. Hai bên bẹn nổi hạch gây đau, tức. Tiểu buốt, da bìu nhăn nheo, chảy xệ.

- Ngoài ra, nam giới còn thấy những triệu chứng khác như: da bìu căng nóng, nóng rát, có các sợi tia máu đỏ hoặc tím nổ lên.

Mối nguy hại từ giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là mức độ nặng nhất của bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc của nam giới mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam. Thậm chí có nhiều trường hợp bị vô sinh vì không được phát hiện và điều trị kịp thời.

- Đau đớn

Nam giới phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau bởi tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Từ đó ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không còn hứng thú với quan hệ vợ chồng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 có thể gây vô sinh ở nam

- Làm giảm kích thước

Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 3 sẽ làm tinh hoàn bị giảm kích thước đáng kể. Điều này khiến phái mạnh cảm thấy mặc cảm, tự tin trong sinh hoạt "chăn gối" hàng ngày.

- Nguy cơ vô sinh - hiếm muộn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm giảm nhanh số lượng và chất lượng tinh trùng. Từ đó khiến cho khả năng thụ tinh bị suy giảm. Trường hợp nặng có thể khiến máu bị tắc nghẽn dẫn đến tăng nhiệt và cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng gây nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn ở nam.

Lời khuyên: Những dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ không tự khỏi mà thậm chí còn trầm trọng hơn nếu không được thăm khám và điều trị. Đặc biệt khi bệnh đã chuyển sang cấp độ 3. Chính vì vậy, khi thấy bản thân có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định những phương pháp điều trị thích hợp.

Tại TPHCM, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Đây là một địa chỉ uy tín, chuyên điều trị các bệnh nam khoa. Với bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc, công nghệ hiện đại sẽ giúp nam giới nhanh chóng lấy lại sự tự tin cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là sao? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.