tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-09-2017 Lượt xem : 1072

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh đoạn đi trong thừng tinh làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Vì căn bệnh này ảnh hưởng đến tinh hoàn nên nhiều nam giới lo lắng giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh đoạn đi trong thừng tinh làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Vì căn bệnh này ảnh hưởng đến tinh hoàn nên nhiều nam giới lo lắng giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới.

Liệu giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

 Các chuyên gia cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh hoàn và khả năng sản sinh tinh trùng. Có khoảng 20% đàn ông mắc chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ bị hiếm muộn.

 Với những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh đơn thuần, tức là ở giai đoạn nhẹ, người bệnh không cần can thiệp hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh kết hợp với kết quả tinh dịch đồ bất thường thì nam giới cần tiến hành điều trị, nếu không muốn bị vô sinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

 Trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh gây teo tinh hoàn hay gây đau tức kéo dài thì cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nam giới, thậm chí nếu không điều trị kịp thời, có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Vì sao giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh?

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh là do bệnh làm cho số lượng tinh trùng giảm, chất lượng tinh trùng cũng giảm sút,…vì tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng có chất lượng nếu nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3 – 4 độ C.

 Bệnh có thể gây teo tinh hoàn: Cảm giác tinh hoàn nhỏ và mềm hơn, do các van không hoạt động tốt nên máu không dồn vào các tĩnh mạch, kết quả là tăng áp lực ở các tĩnh mạch.

 Do đó, nam giới nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời khi có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Theo khảo sát, đa số các trường hợp sau điều trị, tinh hoàn có kích thước và khả năng sản xuất tinh trùng bình thường.

 Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều phải phẫu thuật. Đối với những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ nhẹ thì có thể dùng thuốc hoặc không cần điều trị. Khi bệnh tiến triển nhanh và gây đau tức kéo dài thì nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để phẫu thuật.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách nào?

 Để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, nam giới không nên mặc quần lót quá chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi. Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Không sờ, nắn tinh hoàn bị bệnh thường xuyên để tránh biến chứng.

 Để được hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh cho nam giới kết hợp với máy móc, kỹ thuật hiện đại sẽ giúp điều trị an toàn và hiệu quả, giúp nam giới tránh khỏi biến chứng vô sinh.

 Trên đây là những thông tin về giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn miễn phí.