tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-09-2017 Lượt xem : 1119

Theo thống kê có khoảng 15% nam giới mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nam giới mà còn làm tăng nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không? Hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Theo thống kê có khoảng 15% nam giới mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nam giới mà còn làm tăng nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không? Hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn của nam giới bị xoắn, giãn một cách bất thường gây chảy sệ ở tinh hoàn. Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái.

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới thường xuất hiện các dấu hiệu như đau đớn, tức hay nặng ở bìu và tinh hoàn, quan sát sẽ thấy có những mạch máu nổi lên. Bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. Thậm chí gây ra tình trạng vô sinh - hiếm muộn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể điều trị được nếu phát hiện sớm

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị đúng cách thì bệnh có thể chữa khỏi.

Đầu tiên, cần phải thăm khám, siêu âm để xác định mức độ và nguyên nhân gây bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với mỗi bệnh nhân. Các phương pháp điều trị phổ biến là:

- Điều trị nội khoa

Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để tiêm vào hệ thống tĩnh mạch kết hợp cùng với thuốc uống để điều trị bệnh.

- Thủ thuật

Nếu muốn điều trị nhanh chóng thì nam giới có thể tiến hành các thủ thuật để điều trị. Đây là phương pháp được áp dụng nhiều bởi mang lại kết quả cao và ít biến chứng.

- Kẹp tĩnh mạch bị giãn

Một số trường hợp sẽ được chỉ định điều trị bằng cách kẹp tĩnh mạch bị giãn. Phương pháp này được thực hiện dưới sự trợ giúp của dụng cụ chuyên biệt và thuốc gây tê.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến. Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh có rất nhiều. Tuy nhiên các nguyên nhân chính là:

- Do sự bất thường tại vị trí từ tĩnh mạch tinh về tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch ổ bụng khiến bộ phận này bị dồn ứ và gây nên bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

- Do suy van tĩnh mạch tinh dẫn tới lượng máu lưu thông không ổn định. Lượng máu chảy về đây quá lớn khiến cho tĩnh mạch hoạt động quá sức gây tình trạng dồn ứ và giãn rộng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

- Do nhiệt độ ở vùng bìu, tinh hoàn tăng lên đột biến dẫn tới sự trào ngược chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận đến các tĩnh mạch tinh. Từ đó gây tình trạng ứ đọng tại đây.

- Một số trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh do nam giới thường xuyên phải đứng lâu hoặc ngồi lâu tại một trí vị hay do lười vận động.

- Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn do các nguyên nhân khác như: cơ địa của từng người, những vấn đề về mạch máu, tim mạch,...

Lời khuyên: Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện lâm sàng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, nam giới nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm sớm phát hiện và điều trị bệnh nếu có.

Trên đây là những chia sẻ về giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không? Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.