tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1275

Số người nhiễm HIV ngày một gia tăng, đây thực sự là căn bệnh nguy hiểm cũng như có khả năng lây nhiễm nhanh chóng. Vậy thì dùng chung son môi có lây nhiễm HIV không? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Số người nhiễm HIV ngày một gia tăng, đây thực sự là căn bệnh nguy hiểm cũng như có khả năng lây nhiễm nhanh chóng. Vậy thì dùng chung son môi có lây nhiễm HIV không? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Dùng chung son môi có lây nhiễm HIV không?

Son môi được xem là một trong những món đồ trang điểm bất lý thân của nữ giới. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những sản phẩm làm đẹp chứa khá nhiều vi khuẩn nhưng không phải ai cũng biết.

Đặc biệt, với vấn đề dùng chung son môi có lây HIV không thì với trường hợp dùng son môi khi người bệnh gặp tình trạng viêm lở hay vết thương hở thì son môi cũng có thể dính máu và nếu không may sử dụng chung vẫn có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, thường khả năng này rất thấp.

Để đảm bảo an toàn thì những vật dụng cá nhân như son môi, bàn chải đánh răng, khăn mặt, xà bông tăm thì mọi người nên sử dụng riêng không nên dùng chung để tránh tình trạng lây nhiễm không chỉ lo lắng về dùng chung son môi có lây HIV mà có thể gặp tình trạng lây nhiễm các bệnh lý khác.

 

Dùng chung son môi có bị nhiễm HIV không?

Con đường lây nhiễm HIV là gì?

Ngoài việc tìm hiểu những vấn đề liên quan tới việc dùng chung soi môi có lây HIV không thì mọi người cũng cần biết rõ về con đường lây nhiễm HIV cụ thể như:

Lây qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục không an toàn qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng với người bị nhiễm HIV thì có khả năng cao lây bệnh đặc biệt trong trường hợp vết thương rách trong âm đạo, hậu môn hoặc vết thương hở.

Người mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây tình trạng viêm loét thì tỉ lệ nhiễm HIV càng càng so với những người bình thường.

Truyền máu

Sử dụng chung bơm kiêm tiêm, ống chính với người nhiễm HIV.

Các thiết bị xăm mình, mực chưa được khử trùng và làm sạch cũng làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Quá trình truyền máu không qua sàng lọc virus HIV.

Lây truyền từ mẹ sang con

Việc lây nhiễm từ mẹ sang con là một trong những con đường gây lây nhiễm virus HIV qua bánh rau, máu và dịch âm đạo khi chuyển dạ sinh hoặc qua sữa khi cho con bú. Khả năng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con là 20 – 30% nhanh hơn những người bình thường khác.

Như thế có thể thấy virus HIV lây nhiễm chủ yếu thông qua đường truyền máu còn với những hoạt động sinh hoạt bình thường như ăn uống, năm tay, ôm hôn sẽ không có khả năng gây lây nhiễm bệnh.

Có thể xét nghiệm HIV không?

Việc xét nghiệm HIV được xem là một trong những cách duy nhất để giúp người bệnh có thể phát hiện mình có nhiễm bệnh hay không.

Mọi người chỉ cần tới cơ sở y tế để được lấy mẫu máu và được đưa vào phòng thí nghiệm để tiến hành xét nghiệm kiểm tra. Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm HIV một cách chính xác thì mọi người cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng.

Địa chỉ xét nghiệm HIV nào uy tín?

Trong số rất nhiều những cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay tại TP Hồ Chí Minh thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở y tế giúp thực hiện xét nghiệm nhanh chóng cũng như đảm bảo tính chính xác.

 

Địa chỉ xét nghiệm HIV nhanh chóng, chính xác

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều ưu điểm mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn như:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi giàu kinh nghiệm cũng như có kinh nghiệm trong việc tiến hành xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng an toàn và đảm bảo tính chính xác.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng, hiện đại giúp việc tiến hành xét nghiệm một cách chính xác và đảm bảo.

Cơ sở y tế có hệ thống phòng xét nghiệm đạt chuẩn cũng như luôn vô trùng đảm bảo việc tiến hành xét nghiệm đúng quy trình.

Chi phí tiến hành xét nghiệm luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng phù hợp với mọi đối tượng.

Mọi thông tin cá nhân của người tiến hành xét nghiệm HIV luôn được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối.

Người bệnh khi đến với phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng về việc tiến hành xét nghiệm cũng như chi phí tiến hành trước khi thực hiện. Ngoài xét nghiệm HIV thì phòng khám còn tiến hành các xét nghiệm bệnh xã hội khác.

Ngoài ra, mọi người cẩn chủ động phòng tránh bệnh HIV bằng cách:

Có lối sống sinh hoạt lành mạnh chung thủy với một bạn tình.

Quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối không quan hệ với đối tượng gái mại dâm.

Nên trang bị những kiến thức cần thiết về căn bệnh thế kỷ HIV.

Với trường hợp hay đối tượng nhiễm HIV thì  người bệnh cần chủ động xét nghiệm bệnh nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng chung son môi có lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp mọi người chủ động đề phòng bệnh HIV.

B.S