tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-12-2019 Lượt xem : 1069

Khá nhiều người thắc mắc và băn khoăn việc dùng chung sextoy có bị lây HIV không. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Khá nhiều người thắc mắc và băn khoăn việc dùng chung sextoy có bị lây HIV không. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Dùng chung sextoy có bị lây HIV không?

Sextoy là dụng cụ hay công cụ nhằm phục vụ cho hoạt động tình dục của con người. Khi đời sống một phát triển và suy nghĩ của mọi người ngày một thoáng hơn về vấn đề quan hệ tình dục thì đây được coi như một nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn rằng việc dùng chung sextoy có bị lây HIV không thì câu trả lời là vẫn có khả năng lây nhiễm. Đặc biệt, khi dịch ở bộ phận sinh dục của người nhiễm HIV dính trên dụng cụ sextoy và  người không nhiễm bệnh dùng chung thì có khả năng nhiễm bệnh do trong dịch ở bộ phận sinh dục có số lượng virus HIV khá cao, đặc biệt nếu người dùng có những vết xây xước, vết thương ở bộ phận sinh dục.

Ngoài những việc bệnh hiv có bám vào sextoy khi dùng chung không thì khi dùng những dụng cụ này không đúng cách và an toàn thì cũng có thể dẫn tới những tình trạng viêm nhiễm khác như:

Chalamydia

Giang mai

Herpes

Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn

Với những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người những câu trả lời về vấn đề sextoy có bị lây nhiễm HIV không. Để biết rõ về căn bệnh này thì mọi ngươi cần chủ động trang bị những kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Dùng chung sextoy có bị lây nhiễm HIV không?

Các giai đoạn của bệnh HIV như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề dùng chung sextoy có bị lây HIV không thì chúng tôi cũng chia sẻ với bạn đọc những chia sẻ về các giai đoạn của bệnh HIV cụ thể như thế nào. Các giai đoạn của bệnh HIV như:

Giai đoạn cửa sổ

Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng sau khi nhiễm HIV xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có triệu chứng cảm cúm, cơ thể sốt 38 – 40 độ mệt mỏi. Thời điểm này virus di chuyển vào  máu và bắt đầu nhận lên với số lượng lớn.

Khoảng 2 – 3 tháng sau khi sơ nhiễm, cơ thể sinh ra kháng thể lúc này xét nghiệm mới phát hiện bệnh. Giai đoạn HIV dương tính thường kéo dài 5 – 10 năm.

Giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng

Ở giai đoạn này cơ thể gần như không có triệu chứng gì của bệnh. Lúc này bạch cầu bị tiêu diệt ít không đáng kể. Virus HIV vẫn tiếp túc phát triển. Trong cơ thể sự bảo vệ mạnh mẽ của hệ miễn dịch sẽ làm giảm số lượng các hạt virus trong máu dần chuyển sang giai đoạn nhiễm HIV mãn tính.

Trong suốt giai đoạn mãn tính hoạt động của hạch bạch huyết khiến hạch này thường sưng do phản ứng một số lượng virus kẹt trong mạng lưới tế bào.

Giai đoạn cận AIDS

Tại giai đoạn này  người bệnh cũng vẫn chưa có quá nhiều biểu hiện. Cơ thể dần yếu đi, thi thoảng bệnh nhân mắc chứng viêm xoang, viêm amidan…hay bị mẩn ngứa, phát ban, nấm móng…

Sau vài tháng cho đến vài năm lúc bị nhiễm xuất hiện các triệu chứng như sút cân, sốt dai dẳng, đỗ mồ hôi, nổi hạch, tiêu chảy…

Chủ động xét nghiệm phát hiện bệnh HIV tránh những nguy hiểm

Giai đoạn AIDS

Người bệnh nổi hạch toàn thân kèm những cơn sốt kéo dài, kèm theo hiện tượng tiêu chảy. Cơ thể mất hàng rào bảo vệ nên bất kỳ vi khuẩn, virus nào cũng có thể dễ dàng tấn công và gây bệnh.

Đây là giai đoạn cuối của tình trạng nhiễm HIV người bệnh sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi hệ miễn dịch đã tần phá rất lớn.

Như vậy có thể thấy khó có thể nhận biết HIV thông qua triệu chứng bên ngoài. Để phát hiện tình trạng nhiễm HIV hay không thì chỉ có một cách duy nhất là thực hiện xét nghiệm HIV.

Địa chỉ xét nghiệm HIV nào chất lượng uy tín?

Cùng với những chia sẻ về vấn đề dùng chung sextoy có bị lây HIV không thì mọi người cần chủ động lựa chọn địa chỉ tiến hành xét nghiệm HIV một cách chất lượng và uy tín để phát hiện bệnh sớm và kịp thời.

Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác.

Phòng khám có nhiều ưu điểm về nhiều mặt như:

Đội ngũ chuyên gia y tế có kinh nghiệm trong việc thực hiện xét nghiệm HIV một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Hệ thống trang thiết bị y tế chất lượng hiện đại được phòng khám đầu tư giúp thực hiện các xét nghiệm HIV một cách chính xác và nhanh chóng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng giúp mọi người yên tâm trong quá trình thực hiện.

Phòng khám có khung giờ làm việc từ 8h – 20h nên người bệnh có thể chủ động hơn trong vấn đề giời gian.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh khi tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết  về vấn đề dùng chung sextoy có bị lây HIV không cũng như nhiều những kiến thức cần thiết xung quanh căn bệnh thế kỉ vô cùng nguy hiểm.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất