tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1429

Việc dùng chung máy giặt cũng là một trong những môi trường gây ra tình trạng lây nhiễm nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Thế thì việc dùng chung máy giặt có lây HIV không? với những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

Việc dùng chung máy giặt cũng là một trong những môi trường gây ra tình trạng lây nhiễm nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Thế thì việc dùng chung máy giặt có lây HIV không? với những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

Dùng chung máy giặt có lây HIV không?

Việc sử dụng chung máy giặt có lây nhiễm HIV không thì hiện nay trên thực tế chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm HIV thông qua việc sử dụng chung máy giặt. Vì virus HIV sống và phát triển chủ yếu thông qua con đường máu, việc tiếp xúc thông thường quần áo thường không gây ra tình trạng lây nhiễm của bệnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng chung máy giặt với người bị bệnh HIV có sao không thì tình trạng lây nhiễm bệnh là rất hiếm gặp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì nên hạn chế việc dùng chung máy giặt với người mắc các bệnh xã hội như HIV.

Về yếu tố lây nhiễm bệnh HIV khi dùng chung máy giặt là không cao nhưng có khả năng lây nhiễm các loại bệnh khác như bệnh phụ khoa, da liễu, các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục có khả năng lây nhiễm bệnh khá cao khi dùng chung máy giặt.

Ngoài ra, những trang phục như đồ lót nên được giặt riêng bằng tay và phơi ở những nơi khô ráo không nên sử dụng máy giặt để giặt trang phục lót vì có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao nhất là các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

 

Dùng chung máy giặt có bị lây nhiễm HIV không?

Điều kiện lây nhiễm HIV là gì?

Những vấn đề thắc mắc về con đường lây nhiễm HIV luôn khiến không ít người cảm thấy băn khoăn như việc giặt quần áo chung người bị HIV có sao không. Thực sự thì có những điều kiện và yếu tố cụ thể mới có thể khiến virus HIV có thể lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, điều kiện lây nhiễm HIV thế nào thì không nhiều người biết rõ.

Điều kiện để virus HIV có thể sống cụ thể đó là:

HIV có thể tồn tại trong máu khô từ 2 – 7 ngày và trong xác chết của người bệnh AIDS trong 24 giờ.

Trong kiêm tiêm, virus HIV có thể tồn tại được 48 giờ - 7 ngày tùy vào từng trường hợp. Trong kim tiêm, giọt máu được lưu thong tốt hơn và kim tiêm sau khi được sử dụng thường hay được giấy vào khe tối hoặc bụi rậm nơi có không khí ẩm ướt nên virus càng có cơ hội tồn tại lâu hơn.

Ở trong môi trường nước virus HIV hoặc động khá nhanh. Nếu người bị nhiễm HIV bị rơi một ít vào môi trường nước như ao hồ thì  lượng virus rất ít và không đủ khả năng lây nhiễm. Nhưng trong trường hợp virus HIV sống trong kim tiêm ở tỏng nước thì chúng khả năng sống sót được khá lâu từ 2 ngày đến 1 tuần.

Tuy khả năng sống sốt cao nhưng dưới tác động của ngoài cảnh cũng như việc thiếu dưỡng chất nuôi dưỡng các tế bào sẽ bị hủy hoại không thể sinh sản khi ở bên ngoài cơ thể người.

Virus HIV có thể tồn tại trong không khí ở nhiệt độ từ 32 – 36 độ không quá 5 phút.

Khi ở bên ngoài cơ thể, HIV rất dễ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ và các chất sát khuẩn thông thường. Nếu virus bị ngâm trong cồn 70 độ hay nước Javen thì khoảng nữa tiếng sau chúng bất hoạt. Vì thế nếu ngâm dụng cụ hoặc đồ vải của bệnh nhân bị nhiễm HIV vào trong dung dịch này trên 30 phút h oặc để đun sôi trong 20 phút cũng tiêu điệ được virus HIV.

Virus HIV nhạy cảm với sự thay đổi môi trường kiềm hoặc độ axit – độ pH đó là một phần lý do vì sao HIV có thể ít lây truyền ở phụ nữ khỏe mạnh là do tính axit của việc tiết dịch âm đạo.

Như vậy có thể thấy việc lây nhiễm HIV chủ yếu thông qua con đường máu còn với những tiếp xúc thông thường thì bệnh hoàn toàn không có nguy cơ lây nhiễm. Vì thế mọi người hoàn toàn có thể sống chung với người nhiễm HIV an toàn.

Địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng uy tín

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm nhanh chóng chất lượng.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng

Đặc biệt, phòng khám còn đảm bảo nhiều yếu tố về chất lượng như:

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc thực hiện lấy mẫu và phân tích xét nghiệm HIV một cách hiệu quả.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng, hiện đại giúp thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác.

Môi trường y tế chất lượng, đảm bảo để giúp đảm bảo đúng môi trường thực hiện xét nghiệm đảm bảo tính chính xác.

Chi phí thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại phòng khám đều được tư vấn và công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

Việc xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế chất lượng uy tín tại phòng khám  Đinh Tiên Hoàng sẽ mọi người yên tâm hơn trong việc xét nghiệm chất lượng uy tín.

Phòng khám có khung giời làm việc từ 8h – 20h nên mọi người có thể chủ động hơn về vấn đề thời gian.

Phòng khám Đa Khóa  Đinh Tiên Hoàng còn đảm bảo cho mọi người bệnh khi tới phòng khám được hưởng những quyền lợi như được bảo mật thông tin cá nhân, tư vấn cụ thể, rõ ràng trước khi quyết định thực hiện xét nghiệm HIV.

Từ chính những chia sẻ về dùng chung máy giặt có lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin chia sẽ về căn bệnh nguy hiểm. Giúp mọi người biết rõ hơn về những con đường lây nhiễm của bệnh nhằm chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả hơn.