tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 871

Có khá nhiều những thắc mắc của mọi người về căn bệnh HIV. Có rất nhiều người còn khá mơ hồ về căn bệnh này cũng như chưa biết rõ về những con đường lây nhiễm của bệnh. Như có câu hỏi dùng chung lược lây HIV không để giúp mọi người có những chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Có khá nhiều những thắc mắc của mọi người về căn bệnh HIV. Có rất nhiều người còn khá mơ hồ về căn bệnh này cũng như chưa biết rõ về những con đường lây nhiễm của bệnh. Như có câu hỏi dùng chung lược lây HIV không để giúp mọi người có những chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Dùng chung lược lây HIV không?

Theo các chuyên gia y tế xã hội với thắc mắc dùng chung lược lây HIV không thì câu trả lời là không. Vì đây không phải là con đường lây nhiễm HIV. Việc sử dụng chung lược thường chỉ người mọi người lây nhiễm các bệnh về da đầu.

Người bệnh khi bị nhiễm HIV thường chủ yếu qua những con đường chính như quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều đối tượng, truyền máu, lây nhiễm từ mẹ sang con.

Như vậy thì việc dùng chung lược hay mặc chung quần áo với người bị nhiễm HIV không có khả năng lây bệnh. Tuy nhiên, những đồ dùng cá nhân thì mọi người nên sử dụng riêng để tránh lây nhiễm những bệnh lý khác.

Để giúp phát hiện tình trạng lây nhiễm HIV thì người bệnh cần chủ động thực hiện các xét nghiệm cần thiết tại các cơ sở y tế đảm bảo chất lượng.

 

Dùng lược chung có nhiễm HIV hay không?

Giải đáp những thắc mắc về HIV/AIDS

Dưới đây là một vài thắc mắc về căn bệnh HIV/AIDS được khá nhiều người thắc mắc như:

Xét nghiệm HIV mất bao lâu thì có kết quả?

Thường thì hiện nay việc xét nghiệm HIV chỉ cần mất 15 – 20 phút để thực hiện và nhận kết quả và thực hiện tại nhà. Một số xét nghiệm khác cần thực hiện trong phòng thí nghiệm và mất thời gian lâu hơn. Những xét nghiệm trong phòng thí nghiệm được nhân viên y tế thực hiện kiểm tra và tư vấn hẹn ngày nhận kết quả. Thường thì sẽ tùy từng xét nghiệm cũng như các địa chỉ y tế khác nhau nhưng những xét nghiệm này thường mất từ 1 – 2 tuần.

Xét nghiệm HIV có được tư vấn không?

Trước khi tiến hành các xét nghiệm người xét nghiệm sẽ được tư vấn về nguy cơ nhiễm HIV cũng như giải thích về ý nghĩa của việc thực hiện xét nghiệm. Trong quá trình thực hiện kết quả xét nghiệm HIV bạn cần được tư vấn hiểu rõ ý nghĩa của việc xét nghiệm.

Các loại xét nghiệm HIV có đảm bảo tính chính xác không?

Xét nghiệm HIV hiện nay đều có tính chính xác cao. Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm thường ảnh hưởng do những yếu tố như:

Thời gian làm xét nghiệm HIV sớm hơn thời gian các loại xét nghiệm có thể phát hiện ra. Hầu hết các xét nghiệm HIV hiện nay đều có thể phát hiện sau ba tháng kể từ khi bạn có nguy cơ nhiễm HIV.

Kỹ thuật phân tích xét nghiệm ở chính xác cũng ảnh hưởng tới độ chính xác xét nghiệm HIV. Mọi người nên cần chủ động lựa chọn địa chỉ xét nghiệm chính quy, để giúp xét nghiệm chính xác.

Địa chỉ xét nghiệm HIV nào chất lượng?

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng chính là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách chính xác và nhanh chóng cho mọi người.

Đặc biệt, phòng khám có hệ thống tư vấn trực tuyến giúp mọi người giải đáp những thắc mắc như dùng chung lược lây HIV không. Ngoài ra, còn giúp mọi người đặt lịch thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo chính xác bảo mật

Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn có nhiều ưu điểm trong việc thực hiện xét nghiệm HIV như:

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thực hiện lấy mẫu và phân tích xét nghiệm HIV một cách hiệu quả.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng, hiện đại giúp thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác.

Môi trường y tế chất lượng, đảm bảo để giúp đảm bảo đúng môi trường thực hiện xét nghiệm đảm bảo tính chính xác.

Chi phí thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại phòng khám đều được tư vấn và công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

Thực hiện xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế chất lượng uy tín tại phòng khám  Đinh Tiên Hoàng sẽ mọi người yên tâm hơn trong việc xét nghiệm chất lượng uy tín.

Phòng khám có khung giời làm việc từ 8h – 20h nên mọi người có thể chủ động hơn về vấn đề thời gian.

Phòng khám Đa Khóa  Đinh Tiên Hoàng còn đảm bảo cho mọi người bệnh khi tới phòng khám được hưởng những quyền lợi như được bảo mật thông tin cá nhân, tư vấn cụ thể, rõ ràng trước khi quyết định thực hiện xét nghiệm HIV.

Đến với phòng khám  Đinh Tiên Hoàng người bệnh hoàn toàn được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất với dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả chất lượng. Lựa chọn đến với phòng khám  Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp người bệnh thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng chung lược lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Cũng như chia sẻ những thông tin về vấn căn bệnh HIV giúp mọi người hiểu rõ hơn.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất