tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 789

“Chào các bác sĩ cho em hỏi là dùng chung kính áp trong có lây HIV không ạ? Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho em, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.” Đây là một trong số nhiều thắc mắc liên quan đến căn bệnh HIV mà chuyên mục tư vấn sức khỏe online gặp khá nhiều. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

“Chào các bác sĩ cho em hỏi là dùng chung kính áp trong có lây HIV không ạ? Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho em, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.” Đây là một trong số nhiều thắc mắc liên quan đến căn bệnh HIV mà chuyên mục tư vấn sức khỏe online gặp khá nhiều. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Dùng chung kính áp tròng có lây HIV không?

Với thắc mắc việc dùng chung kính áp tòng có lây HIV không thì chắc chắn là không vì đây không phải là con đường lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng kính áp tròng có thể gây ra một số vấn đề khác như tình trạng viêm kết mạc…

Lời khuyên cho mọi người là không nên dùng chung kính áp tròng vì gây ảnh hưởng tới mắt. Hơn nữa đây là vật dụng cá nhân nên mọi người không sử dụng chung. Với những chia sẻ này chắc hẳn mọi người có thể yên tâm hơn về vấn đề dùng chung kính áp tròng có lây HIV không.

Ngoài ra, hiện nay để biết rõ việc có lây nhiễm HIV hay không thì mọi người cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín để đảm bảo kết quả chính xác.

 

Dùng chung kính áp tròng có nhiễm HIV không?

Xét nghiệm HIV thực hiện như thế nào?

Ngoài những chia sẻ về vấn đề dùng chung kính áp tròng có lây HIV không để mọi người biết rõ thì chúng tôi có những chia sẻ về vấn đề xét nghiệm HIV cụ thể như:

Đăng ký xét nghiệm tại cơ sở y tế cũng như điều đầy đủ các thông tin cá nhân.

Được tư vấn trước khi tiến hành xét nghiệm.

Sau khi yếu cầu xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm tùy vào phương pháp xét nghiệm mà người bệnh yêu cầu, thường mẫu xét nghiệm sẽ là máu.

Mẫu được chuyển vào phòng thí nghiệm để được phân tính.

Cho kết quả xét nghiệm điền đầy đủ vào phiếu.

Phiếu kết quả được trả cho người xét nghiệm cũng như được tư vấn khi nhận kết quả.

Thời gian cho kết quả xét nghiệm có thể khoảng 20 – 30 phút hoặc cũng có thể là vài tuần tùy vào các loại xét nghiệm HIV khác nhau. Nhưng thường với những xét nghiệm được phân tính các kỹ lưỡng thì kết quả càng chính xác.

Việc xét nghiệm và phát hiện HIV sớm có nhiều ý nghĩa cho người bệnh cũng như cộng đồng như:

Giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh có ích cho gia đình và cộng đồng: Việc xét nghiệm HIV và phát hiện bệnh sớm sẽ tránh những sự phát triển và tán phá của virus gây bệnh với sức đề kháng. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh khống chế bệnh kéo dài tuổi thọ.

Giúp giảm chi phí điều trị: Khi hệ miễn dịch của người bệnh chưa suy yếu, cơ thể còn khỏe mạnh người bệnh không gặp tình trạng nhiễm trùng cơ hội thì chi phí điều trị cũng sẽ bớt tốn kém hơn.

Giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác: Phát hiện và điều trị HIV sớm còn giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh cho người thân cũng như mọi người xung quanh.

Như vậy có thể thấy việc xét nghiệm phát hiện HIV sớm có rất nhiều ý nghĩa cho người bệnh cũng những người xung quanh. Tuy nhiên, để giúp kết quả xét nghiệm chính xác người bệnh cần chủ động lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín và đảm bảo.

 

Địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu chất lượng chính xác

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác và đảm bảo?

Ngoài những lo lắng hay thắc mắc của mọi người về vấn đề dùng chung kính áp tròng có lây HIV không thì chúng tôi cũng chia sẻ về băn khoăn trong việc tìm địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo chất lượng và uy tín.

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện nay có khá nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV tuy nhiên, mọi người cần chủ động lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và đảm bảo nhằm đảm bảo kết quả chính xác và bảo mật.

Phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng hiện là một trong những số ít những cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm các bệnh xã hội nói chung và HIV nói riêng một cách đảm bảo với nhiều yếu tố chất lượng.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi giàu kinh nghiệm trong việc lẫy mẫu và phân tích mẫu phát hiện bệnh nhân nhiễm HIV một cách chính xác. Với việc tiến hành tỉ mỉ cẩn thận.

Môi trường phòng xét nghiệm đạt chuẩn, đảm bảo quy trình thực hiện xét nghiệm một cách đảm bảo và hiệu quả.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng để mọi người yên tâm hơn trong việc thực hiện.

Khi tiến hành xét nghiệm người bệnh được tư vấn cụ thể, rõ ràng về bước tiến hành, phương thức thực hiện xét nghiệm cũng như tư vấn kết quả sau xét nghiệm.

Phòng khám có thời gian làm việc trong và ngoài giờ hành chính nên người bệnh có thể chủ động hơn về mặt thời gian.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh khi tiến hành xét nghiệm HIV đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng chung kính áp tròng có lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích và cần thiết. Để có những hiểu biết cần thiết về căn bệnh HIV.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất