tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 909

HIV vẫn luôn là một trong những mối đe dọa rất lớn cho sức khỏe của nhiều người và cả cộng đồng. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều người thờ ờ về nó cũng như chưa có những nhận đúng đắn về bệnh. Với chia sẻ nội dung về vấn đề dùng chung khăn mặt có bị lây HIV không chúng tôi sẽ cung cấp thêm bạn đọc những thông tị cần thiết và hữu ích.

HIV vẫn luôn là một trong những mối đe dọa rất lớn cho sức khỏe của nhiều người và cả cộng đồng. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều người thờ ờ về nó cũng như chưa có những nhận đúng đắn về bệnh. Với chia sẻ nội dung về vấn đề dùng chung khăn mặt có bị lây HIV không chúng tôi sẽ cung cấp thêm bạn đọc những thông tị cần thiết và hữu ích.

Dùng chung khăn mặt có bị lây HIV?

Trên thực tế thì hiện nay không có nhiều trường hợp ghi nhận vấn đề xài khăn chung người bệnh HIV có bị nhiễm bệnh. Vì HIV lây nhiễm chủ yếu và nhanh chóng nhất qua con đường máu.

Do đó, trong trường hợp nếu người nhiễm HIV dùng khăn mặt lau máu và có người dùng lại chiếc khăn nay và có vết thương hở thì có khả năng nhiễm bệnh. Đây là hình thức lây nhiễm chéo trên cơ sở lý thuyết.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc dùng chung khăn mặt rất khó có thể gây ra tình trạng lây nhiễm bệnh. Nhưng để đảm bảo an toàn thì mọi người nên hạn chế việc sử dụng các vật dụng cá nhân của nhau nhất là đồ dùng cá nhân của người bị nhiễm HIV.

Với những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề dùng chung khăn mặt có bị lây HIV không.

 

Sử dụng chung khăn mặt có bị nhiễm HIV không?

Thông tin cần biết về bệnh HIV

Ngoài vấn đề dùng chung khăn mặt có bị lây HIV không thì có những vấn đề bạn cần hiểu rõ về căn bệnh này để tránh gây hiểm lầm. Cụ thể đó là:

Bạn có thể bị nhiễm HIV khi ở gần họ?

Thực ra thì HIV chỉ lây truyền qua ba con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu và từ mẹ sang con. Vì thế những tiếp xúc thông thường đơn thuần bên ngoài của với người bệnh sẽ không có khả năng lây nhiễm bệnh như:

Hít thở chung một bầu không khí.

Hôn môi đơn thuần, bắt tay.

Chạm vào những đồ dùng mà người nhiễm HIV đã chạm vào.

Chia sẻ đồ ăn thức uống với người nhiễm HIV.

HIV không lây nhiễm thông qua việc quan hệ bằng miệng?

Khi việc lây nhiễm HIV thông qua việc quan hệ tình dục bằng đường miệng rất khó xảy ra sơ với việc quan hệ âm đạo hoặc hậu môn. Nhưng không loại trừ trường hợp khả năng lây nhiễm HIV qua con đường này khi có vết xước ở miệng hay bị chảy máu răng.

Quan hệ tình dục mới bị lây nhiễm HIV?

Virus HIV có thể lây nhiễm khác ngoài con đường quan hệ tình dục như dùng chung bơm kim tiêm. Hoặc quá trình truyền máu không đảm bảo. Người mẹ bị nhiễm HIV cho con bú cũng có thể gây tình trạng lây nhiễm sang cho đứa trẻ.

HIV sẽ nhanh chóng chuyển qua giai đoạn AIDS và người mắc bệnh sẽ sớm tử vong.

Thực ra thì HIV chỉ chuyển qua giai đoạn AIDS nếu không được điều trị. Bệnh nếu phát hiện sớm và được điều trị bằng thuốc ngăn chặn quá trình phát triển của HIV thì người bệnh vẫn có khả năng kéo dài sự sống.

Với những điều này có thể chúng ta có thể chung sống với người bị nhiễm HIV nếu biết cách và nhận biết đúng về bệnh. Những người bị nhiễm HIV nếu được phát hiện sớm cũng như được điều trị và có lối sinh hoạt lành mạnh thì sẽ giúp khống chế bệnh một cách hiệu quả.

Để nhận biết được tình trạng nhiễm bệnh HIV hay không thì chỉ có một cách duy nhất là người bệnh cần tiến hành các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Những như nếu bạn lo lắng vấn đề xài khăn chung người bệnh HIV có bị nhiễm không thì hãy tới địa chỉ y tế để thực hiện xét nghiệm.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín chất lượng

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng, đảm bảo mà mọi người có thể lựa chọn thực hiện.

 

Thực hiện xét nghiệm HIV giúp phát hiện bệnh sớm

Phòng khám luôn đảm bảo nhiều ưu điểm về chất lượng dịch vụ y tế như:

Cơ sở y tế được cấp phép trong việc thực hiện xét nghiệm HIV với đầy đủ các yếu tố thực hiện xét nghiệm đảm bảo tính chính xác và có giá trị.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản giúp thực hiện xét nghiệm một cách tỉ mỉ chính xác đảm bảo.

Môi trường thực hiện xét nghiệm chất lượng, vệ sinh, sạch sẽ giúp thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng đảm bảo.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

Mọi thông tin cá nhân của người thực hiện xét nghiệm cũng như kết quả luôn được bảo mật một cách tuyệt đối.

Việc lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thực hiện xét nghiệm sẽ giúp mọi người yên tâm hơn về quá trình cũng như kết quả thực hiện một cách chính xác, đảm bảo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng chung khăn mặt có bị lây HIV không sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết. Ngoài ra, tất cả mọi người nên có những trang bị cần thiết về căn bệnh này để hiểu đúng về bệnh.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất