tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1300

HIV được xem là căn bệnh xã hội nguy hiểm một đại dịch thể kỷ mà khi nhắc tới ai trong chúng ta cũng vô cùng hoảng sợ. Vì thế, việc tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này cũng cần thiết. Thế thì với vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

HIV được xem là căn bệnh xã hội nguy hiểm một đại dịch thể kỷ mà khi nhắc tới ai trong chúng ta cũng vô cùng hoảng sợ. Vì thế, việc tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này cũng cần thiết. Thế thì với vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

Dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không?

Thực sự thì trên thực tế thì việc dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không thì gần như chưa ghi nhận được trường hợp nào. Vì sau khi rời khỏi cơ thể người virus HIV phải tìm cách đi vào cơ thể của người khác ngay thì mới sống sót được – điều này không xảy ra nếu không có việc quan hệ tình dục hoặc sử dụng bơm kim tiêm.

Nhưng theo như vấn đề lý thuyết thì vấn đề sử dụng bàn chải đánh răng với người bị nhiễm HIV nếu có tình trạng chảy máu hay vết xước trong miệng thì vẫn có khả năng lây nhiễm virus HIV nên mọi người cần hết sức chú ý cẩn thận.

Tuy rằng thực tế chưa có tình trạng ghi nhận vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng có bị lây HIV thì lời khuyên dành cho mọi người là không nên sử dụng chung các dụng cụ cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu…

Việc sử dụng chung bài chải đánh răng ngoài nguy cơ lây nhiễm HIV còn có khả năng lây nhiễm những bệnh lý khác như  bệnh răng miệng, viêm gan B, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà…

 

Sử dụng chung bàn chải có bị lây HIV không?

Giai đoạn phát triển của bệnh HIV thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không thì mọi người cũng cần biết về sự phát triển của bệnh HIV như thế nào. Thường thì giai đoạn phát triển của HIV trải qua bốn giai đoạn.

Giai đoạn sơ nhiễm hay giai đoạn cửa sổ

Đây là giai đoạn bệnh HIV đầu tiên với các biểu hiện dễ gây nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác. Trong khoảng 1- 2 tháng đầu kể từ khi nhiễm HIV người bệnh có những triệu chứng tương tự như bệnh cảm như sốt, viêm họng, mệt mỏi…Những triệu chứng này là phản ứng của hệ  miễn dịch với virus HIV và sự phát triển vào máu. Sau thời gian nhiễm bệnh từ 2 – 3 tháng mới cho kết quả dương tính.

Giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng

Ở giai đoạn này người bệnh không có những biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó có thể nhận biết. Nhưng ở giai đoạn nay khi virus phát triển mạnh và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Giai đoạn có liên quan tới AIDS

Ở giai đoạn này tuy có thể chưa có nhiều chuyển biến rõ nhưng cơ thể cũng đã dần yếu đi. Bệnh nhân sẽ nhạy cảm hơn với các bệnh viêm amidan, viêm hầu họng, viêm xoang, ngứa phát ban…

Giai đoạn bệnh AIDS

Khi phát triển tới giai đoạn này gần như cơ thể người bệnh đã bị phá hủy hoàn toàn hệ miễn dịch. Cơ thể gặp tình trạng tiêu chảy, ho, lở loét…người bệnh tử vong do nhiễm trùng cơ hội khi ở giai đoạn này người bệnh thường không sống kéo dài quá hai năm.

Căn bệnh HIV/AIDS tuy vẫn chưa có thuốc điều trị và phòng tránh tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm thì  người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nhờ các loại thuốc giúp ức chế sự phát triển của virus HIV.

Vì thế người bệnh cần chủ động phát hiện bệnh sớm và kịp thời. Hiện nay, các duy nhất để giúp phát hiện tình trạng bệnh HIV là thực hiện xét nghiệm kiểm tra tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV nhanh chóng chính xác

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có những cơ sở y tế được cấp phép đủ tiêu chuẩn và điều kiện thì mới có thể thực hiện xét nghiệm HIV và kết quả mới được công nhận có giá trị. Có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV vì thế mọi người cần chủ động lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV uy tín chất lượng

Riêng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện này có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV trong đó nổi lên cơ sở phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng.

Đặc biệt, phòng khám  Đinh Tiên Hoàng còn đảm bảo với nhiều ưu điểm trong chất lượng dịch vụ y tế với:

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên y tế có trình độ được đào tào chuyên nghiệm giúp thực hiện quy trình xét nghiệm HIV một cách đảm bảo chính xác và nhanh chóng.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng hiện đại được phòng khám đầu tư nhập trực tiếp về từ nước ngoài. Giúp phục vụ cho quá trình kiểm tra, xét nghiệm bệnh chân thực.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được công khai một cách cụ thể, rõ ràng, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Bảo mật thông tin cá nhân cũng như kết quả của người thực hiện xét nghiệm, đây cũng là quyền lời của mọi người được phòng khám cam kết.

Phòng khám còn đảm bảo với khung giờ làm việc từ 8h – 20h nên có thể chủ động về vấn đề thời gian.

Chính từ những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng có lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin về căn bệnh thể kỷ. Giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh này cũng như chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả.

B.S