tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-04-2017 Lượt xem : 2300

Hiện nay, phương pháp đốt điện và đốt laser đang được nhiều cơ sở y tế ứng dụng phổ biến trong điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên, để chọn ra một phương pháp an toàn phù hợp cho bản thân là điều luôn khiến các bệnh nhân sùi mào gà băn khoăn, lo lắng. Vậy đốt sùi mào gà bằng điện và laser cái nào hiệu quả hơn?

Hiện nay, phương pháp đốt điện và đốt laser đang được nhiều cơ sở y tế ứng dụng phổ biến trong điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên, để chọn ra một phương pháp an toàn phù hợp cho bản thân là điều luôn khiến các bệnh nhân sùi mào gà băn khoăn, lo lắng. Vậy đốt sùi mào gà bằng điện và laser cái nào hiệu quả hơn?

Bệnh sùi mào gà là gì?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sùi mào gà gây ra bởi vi rút HPV, loại vi rút này lây truyền chủ yếu bằng con đường quan hệ tình dục không an toàn, lây trực tiếp qua vết thương hở hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

 Vi rút HPV sau khi xâm nhập sẽ ủ bệnh trong khoảng 2 - 9 tháng, sau đó phát bệnh mạnh mẽ. Biểu hiện là các khối u nhú nhỏ, màu hồng nhạt, chứa dịch mủ như hạt gạo. Sau một thời gian, khối u nhú liên kết lại với nhau thành từng mảng như mào gà hay súp lơ.

Vi rút HPV gây sùi mào gà

 Người bệnh sùi mào gà nếu không điều trị sớm có thể sinh ra lở loét, viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, gây vô sinh – hiếm muộn. Nếu không may nhiễm phải vi rút HPV tuýp 16 và 18 thì có nguy cơ rất cao bị ung thư dẫn đến tử vong.

Đốt sùi mào gà bằng điện và laser cái nào hiệu quả hơn

 Hiện nay, có nhiều phương pháp trị bệnh sùi mào gà, nhưng phổ biến nhất là điều trị bằng đốt điện và đốt laser. Mỗi phương pháp điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

 ❶ Ưu nhược điểm phương pháp đốt điện

 Đốt điện là phương pháp bác sĩ sử dụng tia điện cao tầng để tác động vào các khối u nhú, các nốt mụn sùi mào gà để loại bỏ chúng.

  Ưu điểm: Mang lại hiệu quả khá cao, cho hiệu quả trong thấy, thời gian thực hiện ngắn và thủ thuật đơn giản.

  Nhược điểm: Quá trình hồi phục của bệnh nhân kéo dài, còn gây cảm giác đau, làm tổn thương niêm mạc da và để lại sẹo, đốt điện chỉ loại bỏ biểu hiện bệnh ngoài nhưng không diệt tận gốc vi rút HPV, nên bệnh có khả tái phát. Đồng thời phương pháp này đòi hỏi tay nghề của bác sĩ giỏi.

  Ưu nhược điểm phương pháp đốt laser

 Cùng với phương pháp đốt điện, đốt laser là phương pháp truyền thống trong điều trị sùi mào gà, bằng cách bắn các tia laser có tần số cao vào các khối u nhú, bác sĩ sẽ nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể người bệnh.

  Ưu điểm: Đốt laser cho hiệu quả cao, điều trị được các khối u nhú lớn, phát triển độc lập, ít khả năng phát bệnh.

  Nhược điểm: Đốt laser không thể trị sùi mào gà ở dây hãm bao quy đầu ở nam giới. Ngoài ra, quá trình đốt còn gây ra đau đớn, hồi phục chậm, khả năng tái phát bệnh tuy ít nhưng vẫn có thể xảy ra.

Phương pháp đốt laser sùi mào gà

 Phương pháp đốt điện hay đốt laser đều có những ưu nhược điểm riêng, dựa vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp thích hợp.

 Với sự tiến bộ của nền y học hiện đại cùng sự tiếp thu và hội nhập nhanh chóng, hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã và đang ứng dụng thành công công nghệ chữa sùi mào gà hiện đại bậc nhất mang tên ALA – PDT.

 Phương pháp ALA – PDT không nhưng mang lại hiệu quả cao mà còn có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp khác như: Khả năng phát bệnh rất khó xảy ra, không gây cảm giác đau, không gây biến chứng, quá trình thực hiện và hồi phục nhanh chóng, không gây tổn thương và không để lại sẹo.

 Bệnh nhân có nhu cầu điều trị bệnh sùi mào gà có thể hoàn toàn tin tưởng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thăm khám và chữa bệnh an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

 Lời khuyên từ các chuyên gia

 Tùy từng trường hợp bệnh sùi mào gà mà phương pháp đốt điện hay đốt laser có thể phát huy hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này còn tồn tại nhiều nhược điểm. Thay vào đó là phương pháp trị sùi mào gà bằng công nghệ hiện đại ALA – PDT,  mang lại hiệu quả điều trị vượt trội, khắc phụ được hầu hết các nhược điểm của những phương pháp khác.

 Nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới nếu các bạn còn băn khoăn, lo lắng hoặc muốn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan vấn đề trên.