tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-11-2016 Lượt xem : 2272

Đốt mụn rộp sinh dục là một trong những phương pháp được nhiều cơ sở y tế áp dụng để điều trị hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh lo lắng khi thực hiện phương pháp này vì lo sợ nó để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ ở vùng kín. Vậy đốt mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không?

Đốt mụn rộp sinh dục là một trong những phương pháp được nhiều cơ sở y tế áp dụng để điều trị hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh lo lắng khi thực hiện phương pháp này vì lo sợ nó để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ ở vùng kín. Vậy đốt mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không?

Đốt mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh xã hội đều áp dụng phương pháp đốt điện khi chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục. Sở dĩ nó được lụa chọn nhiều là do sở hữu các ưu điểm như nhanh chóng, ít đau đớn, ức chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn, khả năng hồi phục cao,...

 Tuy nhiên, đốt điện mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cụ thể như:

 - Cơ sở y tế điều trị: Nếu người bệnh chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang thì chắc chắn việc điều trị bằng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp vùng kín trở lại ban đầu, từ đó bạn cũng tự tin hơn trong chuyện chăn gối.

 Ngược lại, nếu vì vội vàng, chưa tìm hiểu kỹ càng mà đến những cơ sở kém chất lượng, thậm chí là hoạt động chui để chữa trị thì sức khỏe người bệnh chẳng những không được đảm bảo mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Đốt mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không?

 - Tay nghề của bác sĩ: Đốt điện mụn rộp sinh dục có để lại sẹo hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của y bác sĩ. Tuy nhiên, hầu hết những ca đốt mụn đều để lại sẹo nhưng quan trọng là người trực tiếp điều trị sẽ can thiệp ra sao để hạn chế tối đa vấn đề này.

 - Tình trạng bệnh: Đây là vấn đề khá quan trọng, có thể xem là liên quan trực tiếp đến việc thẩm mỹ sau khi hoàn tất chữa trị bằng đốt điện. Theo đó, nếu bạn phát hiện và thăm khám sớm khi mới phát bệnh thì những nốt mụn sẽ chưa lan rộng và phát triển lớn, lúc này việc chữa trị sẽ vô cùng dễ dàng, thậm chí có thể không để lại sẹo.

 Ngược lại, nếu bạn phát hiện trễ, khi đó những mụn nước đã vỡ ra và dần hình thành những vết loét thì việc chữa trị sẽ rất khó khăn, nguy cơ để lại sẹo là rất cao.

 Hiện nay, ngoài việc áp dụng phương pháp đốt điện vào điều trị mụn rộp sinh dục thì Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn nghiên cứu và ứng dụng một phương pháp tối ưu, không cần đốt hay rạch nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao – đó là dùng thuốc kháng sinh.

Người bệnh nên đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để thăm khám chữa trị

 Với những căn bệnh do vi rút gây ra như mụn rộp sinh dục thì rất khó để điều trị dứt điểm bằng các phương pháp can thiệp trực tiếp, mà chúng chỉ được ngăn chặn khi có sự có mặt của các thuốc kháng sinh.

 Với ưu điểm là dễ dàng điều trị, không gây đau đớn, không gây nhiễm trùng, ức chế tối đa sự phát triển của các vi rút, giảm đau đớn, hạn chế lây lan và tái phát trở lại.

 Tuy nhiên, để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh phải thật kiên trì, cố gắng uống đúng thuốc, đúng liều, đặc biệt là không tự ý mua thuốc uống tại nhà khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

 Trên đây là những thông tin về đốt mụn rộp sinh dục có để lại sẹo không nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng dưới đây hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất