tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-03-2017 Lượt xem : 2660

Khớp khuỷu tay là một bộ phận có vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, khớp khuỷu tay thường trực tiếp chịu đựng các động tác cơ học, tì đè nên dễ dàng tổn thương. Người đau khớp khuỷu tay thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy điều trị đau khuỷu tay như thế nào? đang được rất nhiều người quan tâm.

 Khớp khuỷu tay là một bộ phận có vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, khớp khuỷu tay thường trực tiếp chịu đựng các động tác cơ học, tì đè nên dễ dàng tổn thương. Người đau khớp khuỷu tay thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy điều trị đau khuỷu tay như thế nào? đang được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân gây ra đau khuỷu tay

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đau khuỷu tay có nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và những triệu chứng riêng biệt. Đau khuỷu tay có thể do những nguyên nhân sau:

Điều trị đau khuỷu tay như thế nào

 - Do chèn ép thần kinh trong: Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, chèn ép dây thần kinh quay, thần kinh trụ tại cánh tay và khuỷu tay… Viêm khớp có thể do nhiễm khuẩn, bệnh khớp chuyển hóa thành bệnh gút… Thoái hóa khớp khuỷu tay thường là thứ phát sau những chấn thương hoặc sau các vi sang chấn lặp lại (do quá trình tập luyện và hoạt động thể thao) Dị vật khớp thường xảy ra và có thể là dấu hiệu để phát hiện bệnh.

 - Do viêm gân: Các gân cơ bám lồi cầu ngoại bị tổn thương, chủ yếu do các hoạt dộng như: lau chùi cửa, chơi tennis, … các gân bên trong khuỷu tay bị căng quá mức do chơi golf, đóng đinh. Bên cạnh đó đau khớp khuỷu tay còn do viêm túi hoạt dịch mỏm khuỷu. do chấn thương khớp khuỷu tay gây bong gân, giãn cơ đột ngột, gãy xương, trật khớp…

Điều trị đau khuỷu tay như thế nào

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, việc điều trị đau khuỷu tay còn tùy vào nguyên nhân gây đau của từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp phù hợp. Một số cách chữa đau khuỷu tay thường được áp dụng là dùng thuốc điều trị kết hợp với vật lý trị liệu.

Điều trị đau khuỷu tay băng thuốc nếu bệnh ở mức độ nhẹ

 Thông thường, khi bị đau khuỷu tay, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc kháng đau, kháng viêm nếu bệnh ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ khi dùng các loại thuốc này và thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp cấp tính, do nếu nhiều quá nhiều và không đúng cách có thể gây ra tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

 Bên cạnh đó, khi nhận thấy hiện tượng đau khuỷu tay mới xuất hiện, người bệnh có thể thực hiện một số biện pháp giảm đau tại chỗ đơn giản như sau:

 - Chườm đá: Trong trường hợp đau khuỷu tay nhẹ thì người bệnh có thể thực hiện biện pháp đơn giản và tối ưu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chườm đá giúp giảm sưng và giảm đau hiệu quả. Khi bị đau khuỷu tay, bệnh nhân nên thực hiện phương pháp này 3 lần mỗi ngày tại vị trí đau.

 - Nghỉ ngơi, hạn chế vận động: người bị đau khớp khuỷu tay nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế các vận động mạnh, đặc biệt là nên hạn chế chơi thể thao, các hoạt động mạnh cho đến khi các triệu chứng đau khuỷu tay được cải thiện hoàn toàn.

Nên đi khám nếu các triệu chứng đau kéo dài

 Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đã thực hiện các biện pháp giảm đau tại chỗ nhưng nhận thấy tình trạng đau không giảm mà vẫn kéo dài và có xu hướng nặng thêm, thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám tìm ra nguyên nhân từ đó các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả.

 Trên đây là một số thông tin về điều trị đau khuỷu tay như thế nào? nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và trực tiếp tư vấn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất