tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2016 Lượt xem : 1324

Trĩ ngoại là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn căng giãn quá mức hoặc do phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị viêm sưng gây nên. Khi phát hiện bệnh trĩ ngoại người bệnh cần tiến hành điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe cũng như chức năng của hậu môn. Vậy điều trị bệnh trĩ ngoại có cần phải phẫu thuật không? hay có thể điều trị bằng phương pháp nào khác...

 Trĩ ngoại là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn căng giãn quá mức hoặc do phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị viêm sưng gây nên. Khi phát hiện bệnh trĩ ngoại người bệnh cần tiến hành điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe cũng như chức năng của hậu môn. Vậy điều trị bệnh trĩ ngoại có cần phải phẫu thuật không? hay có thể điều trị bằng phương pháp nào khác.

Bệnh trĩ ngoại có cần phải phẫu thuật không?

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh trĩ ngoại không được phân chia thành các cấp độ mà bệnh biểu hiện qua mức độ nặng hay nhẹ của các búi trĩ. Do đó, tùy vào mức độ của bệnh mà có cách điều trị khác nhau.

 Thông thường, khi chỉ ngoại mới hình thành, các búi trĩ có kích thước nhỏ thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc. Thuốc sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ, giúp người bệnh giảm đau, sưng, ngứa hậu môn. Các loại thuốc điều trị trĩ ngoại gồm có thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt,…

Điều trị bệnh trĩ ngoại có cần phải phẫu thuật không?

 Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ ngoại chuyển nặng do người bệnh phát hiện trễ hoặc trước đó đã điều trị sai phương pháp thì người bệnh cần phải thực hiện phẫu thuật mới có thể điều trị dứt điểm.

 Việc lựa chọn cơ sở để phẫu thuật trĩ ngoại cũng góp phần vào sự thành công của quá trình điều trị. Do đó, khi lựa chọn cơ sở để phẫu thuật trĩ ngoại người bệnh cần cân nhắc kĩ lưỡng. Những cơ sở y tế đạt chuẩn phải đạt được các tiêu chí như: trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc dùng trong y khoa, dụng cụ y tế phải được vô trùng, phòng phẫu thuật phải luôn sạch sẽ, thoáng mát, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh, có tay nghề cao.

 Ngược lại, những cơ sở kém chất lượng sẽ không đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ tay nghề yếu, chưa được cấp phép hoạt động. Nếu người bệnh phẫu thuật trĩ ngoại tại những cơ sở này sẽ có nguy cơ gây ra các biến chứng có hại như: gây viêm nhiễm vùng hậu môn, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng,…

 Lời khuyên: Người bệnh nên đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được điều trị trĩ ngoại bằng những phương pháp tiên tiến nhất. Đây là phòng khám đạt được những tiêu chí của một phòng khám đạt chuẩn và uy tín, thế nên người bệnh có thể đến đây để tiến hành phẫu thuật trĩ ngoại.

Phẫu thuật trĩ ngoại bằng phương pháp nào?

 Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị trĩ ngoại, nhưng có thể nói phương pháp sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH là 2 phương pháp phẫu thuật trĩ an toàn và hiệu quả nhất.

Điều trị bệnh trĩ ngoại an toàn bằng kĩ thuật PPH

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã áp dụng thành công 2 phương pháp này để phẫu thuật trĩ ngoại cho nhiều bệnh nhân. Cả hai phương pháp này đều có chung những ưu điểm như:

 - An toàn: Kĩ thuật HCPT và PPH dùng trong phẫu thuật trĩ ngoại đều không để lại sẹo, hạn chế tối đa các biến chứng.

 - Không đau: Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH không dùng dao kéo như phương pháp phẫu thuật trĩ ngoại truyền thống nên người bệnh sẽ cảm thấy không đau.

 - Nhanh chóng hồi phục: Vì vết thương nhỏ nên sẽ nhanh chóng hồi phục.

 Lưu ý: Trước khi phẫu thuật trĩ ngoại, người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và đồng thời làm các xét nghiệm nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề điều trị bệnh trĩ ngoại có cần phẫu thuật không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để cascc chuyên gia có thể tu vấn và hỗ trợ.