tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1102

Đi tiểu nhiều tốt hay xấu cho thận? đang là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Đi tiểu là một chức năng là một trong những hoạt động bài tiết thông thường của cơ thể. Nhiều người suy nghĩ rằng đi tiểu nhiều giúp thận bài tiết nước tiểu thường xuyên và nhờ đó mà thận luôn được làm sạch tự nhiên. Để giáp đáp thắc mắc hãy tham khảo bài viết đưới dây

 Đi tiểu nhiều tốt hay xấu cho thận? đang là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Đi tiểu là một chức năng trong những hoạt động bài tiết thông thường của cơ thể. Nhiều người suy nghĩ rằng đi tiểu nhiều giúp thận bài tiết nước tiểu thường xuyên và nhờ đó mà thận luôn được làm sạch tự nhiên. Để giáp đáp thắc mắc hãy tham khảo bài viết đưới dây

Đi tiểu nhiều tốt hay xấu cho thận

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, thông thường mỗi ngày mỗi người thường uống từ 1,5 – 2 lít nước do đó lượng nước tiểu thải ra khoảng 1,2 – 1,7 lít nước. Tiểu nhiều lần là trạng thái số lượng nước tiểu thải ra mỗi ngày nhiều hơn lượng nước mà bạn uống vào cơ thể.

Đi tiểu nhiều là dấu hiệu của bệnh thận

 Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể gặp ở mọi đối tượng, và tình trạng tiểu nhiều lần do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm uống nhiều nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, dị tật đường tiết niệu… Đặc biệt là đi tiểu nhiều lần có thể nguyên nhân là do thận của bệnh nhân đang gặp phải những vấn đề nguy hại bất thường.

 Thông thường, khi thận gặp phải những vấn đề bất thường như trên sẽ xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, còn kèm theo triệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần về đêm, tiểu buốt, chóng mặt, chân tay bị phù, ngứa da…

 - Đi tiểu nhiều về đêm

 Khi bệnh nhân gặp tình trạng tiểu nhiều về đêm thì rất có thể đang mắc phải những vấn đề bất thường về thận, thận yếu thường có triệu chứng tiểu nhiều về đêm. Tình trạng này khiến cho người bệnh mất ngủ, mệt mỏi do không có giấc ngủ ngon, thường xuyên tỉnh giấc.

 - Đi tiểu buốt

 Các vấn đề bất thường về thận như viêm thận, sỏi thận không chỉ gây nên triệu chứng tiểu nhiều lần mà còn gây nên triệu chứng tiểu buốt, cảm giác đau buốt mỗi kho đi tiểu khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và sợ hãi mỗi khi đi tiểu.

 - Chóng mắt

 Thận gặp phải những vấn đề bất thường cũng có thể khiến cho bệnh nhân bị chóng mặt. Nếu người bệnh cảm thấy chóng mặt trong thời gian dài dù đã thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì bạn nên lưu ý, rất có thể thận của bạn đang bị nguy hại.

Đi tiểu nhiều lần kèm theo ngứa da là dấu hiệu của bệnh thận

 - Ngứa da

 Ngứa da kèm theo tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của thận yếu, suy thận. Do thận bị yếu, không thực hiện tốt chức năng thận sẽ khiến cho chất độc trong cơ thể bị tích tụ lại trong máu gây nên hiện tượng ngứa da khiến cho người bệnh thấy khó chịu.

 Vì đi tiểu nhiều lần là biểu hiện bất thường mà bệnh thận gây ra, do đó khi gặp những tình trạng trên thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân, từ đó sẽ có biện pháp chữa trị phù hợp và có hiệu quả cao trong việc điều trị.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề đi tiểu nhiều tốt hay xấu cho thận? Nếu có thắc mắc liên qua hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.