tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-01-2017 Lượt xem : 1739

Đi tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ gây phiền toái đến trong cuộc sống vì số lần đi tiểu quá nhiều. Đây là một hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể đó là triệu chứng của các bệnh lý. Để biết hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? người bệnh có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

 Đi tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ gây phiền toái đến trong cuộc sống vì số lần đi tiểu quá nhiều. Đây là một hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể đó là triệu chứng của các bệnh lý. Để biết hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? người bệnh có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

 Theo các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, người bình thường sẽ đi tiểu trung bình không quá 8 lần/ngày và lượng nước tiểu trung bình là 3000ml/ngày. Nếu tiểu nhiều hơn số lần trên chứng tỏ bạn đã mắc chứng tiểu nhiều lần. Đây là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến đường tiểu.

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

 Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu nhiều, cụ thể là do các bệnh lý sau:

 - Suy giảm chức năng tuyến giáp: Bệnh này ảnh hưởng đến chuyển hóa và gây ra nhiều biến chứng, trong đó là các loại bệnh về bàng quang.

 - Viêm bàng quang mô kẽ: Bàng quang hoạt động nhiều là do thần kinh trong bàng quang bị kích thích nhiều.

 - Tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu ở người trẻ có triệu chứng đau, tiểu khó. Khi chuyển sang mãn tính thì sẽ đau buốt, và đi tiểu nhiều lần.

 - Ung thư bàng quang: Đi tiểu nhiều lần, buồn tiểu gấp nhưng không tiểu được, tiểu ra máu là những dấu hiệu của bệnh lý này.

 Tiểu nhiều trong ngày có thể do viêm đường tiết niệu, ung thư bàng quang hay tuyến tiền liệt giai đoạn tiến triển gây ra hiện tượng tiểu máu và rối loạn đường tiểu. Điều này sẽ khiến lượng nước tiểu bị giảm và dễ dẫn đến suy thận.

 Bên cạnh đó, tiểu nhiều sẽ khiến sinh hoạt của người bệnh bị đảo lộn, thiếu tự tin trong cuộc sống, gây rối loạn giấc ngủ từ đó kéo theo giảm ham muốn trong tình dục, chất lượng cuộc sống bị suy giảm rõ rệt.

Nên làm gì khi mắc chứng tiểu nhiều trong ngày?

 Để tránh những biến chứng nguy hiểm khi kéo dài tình trạng mắc chứng tiểu nhiều, các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên bạn hãy đến các cơ cơ y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị.

Khi mắc chứng tiểu nhiều cần làm gì?

 Tiểu nhiều lần trong ngày cũng như các bệnh lý khác cũng được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc dùng phương pháp can thiệp ngoại khoa. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những phòng khám uy tín hàng đầu TPHCM trong việc chuẩn đoán chính xác thông qua các triệu chứng, bằng các thiết bị y tế hiện đại với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ điều trị chứng tiểu nhiều lần trong ngày trong vòng từ 15 – 30 phút.

 Với sự hướng dẫn tận tình và thủ tục đơn giản bệnh nhân sẽ không mất nhiều thời gian khi đến khám và điều trị. Các chi phí đều công khai, minh bạch và được xét duyệt, thông qua Sở Y tế TPHCM. Đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình và chu đáo bằng thái độ chuyên nghiệp theo đẳng cấp quốc tế, sẽ khiến bệnh nhân hài lòng khi đến khám và điều trị.

 Lời khuyên: Để không mắc chứng tiểu nhiều, người bệnh nên thực hiện những điều dưới đây:

 - Điều chỉnh lối sống: Thời điểm uống nước, giảm bia và cafe.

 - Giảm cân nếu như bạn thừa cân, tăng cường tập luyện thể dục thể thao.

 - Nếu bạn mắc chứng tiểu nhiều nên đến cơ sở y tế để chuẩn đoán nguyên nhân, từ đó, giải quyết chứng tiểu nhiều nhanh chóng và dứt điểm.

 Trên đây là một số thông tin đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Nếu các bạn còn thắc mắc hay gặp phải những biểu hiện trên và các bệnh lý liên quan. Hãy gọi điện thoại hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.