tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-11-2016 Lượt xem : 5047

Đại tiện ra máu tươi nhưng không đau là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải. Hiện tượng này không chỉ khiến người bệnh khó chịu, phiền toái mà đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Vậy đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị sao?

Đại tiện ra máu tươi nhưng không đau là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải. Hiện tượng này không chỉ khiến người bệnh khó chịu, phiền toái mà đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Vậy đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị sao?

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị sao?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, tình trạng đi ngoài ra máu tươi dù đau hay không đau cũng đều là dấu hiệu tiềm ẩn của những căn bệnh nguy hiểm.

 Tùy vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể mà hiện tượng này có biểu hiện khác nhau, tuy nhiên chung quy lại đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời.

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị sao?

 Theo đó, triệu chứng trên có thể xuất phát từ một số căn bệnh sau đây:

 - Bệnh trĩ: Là căn bệnh hình thành do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng bị căng dãn quá mức. Theo đó, tình trạng đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng điển hình của căn bệnh này. Khi búi trĩ mới hình thành, nó chưa sa xuống hậu môn nên chưa gây đau đớn.

 Tuy nhiên, đến giai đoạn 2 và 3, búi trĩ đã phát triển khá lớn và sa xuống hậu môn mỗi khi đại tiện kèm theo hiện tượng chảy máu nhiều khiến người bệnh phải thường xuyên đối mặt với những cơn đau kéo dài.

 Do đó, khi thấy mình có triệu chứng ra máu khi đi ngoài nhưng không đau đớn thì người bệnh tuyệt đối không được chủ quan bởi có thể là dấu hiệu của căn bệnh này.

 - Chứng táo bón: Đại tiện ra máu nhưng ít hoặc không gây đau đớn thì rất có thể bạn đã mắc chứng táo bón ở giai đoạn đầu. Thời kỳ này các biểu hiện vẫn chưa rõ rệt, lượng máu ra rất ít, nếu người bệnh quan sát kỹ sẽ thấy nó lẫn vào phân hay thấm vào giấy vệ sinh kèm theo đại tiện khó.

 Bị táo bón một vài lần có thể không đau hay ngứa ngáy nhưng nếu để lâu, bệnh chuyển biến nặng sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Ngoài ra, táo bón có thể biến chứng thành nứt kẽ hậu môn và rò hậu môn trong thời gian rất ngắn, chính vì thế người bệnh tuyệt đối không được chủ quan khi mắc bệnh này.

Đó có thể là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm 

 - Polyp trực tràng và đại tràng: Bệnh này được hình thành do sự tăng sinh quá mức của các niêm mạc trực tràng, lâu ngày sẽ tạo ra các khối u hình tròn hay hình elip.

 Triệu chứng điển hình và duy nhất của bệnh này là đại tiện ra máu nhưng không đau, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng lượng máu sẽ ra rất nhiều, có thể chảy thành giọt, thậm chí phun thành tia.

 Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, cuống poylp sẽ sa ra ngoài hậu môn (hình dạng giống búi trĩ) gây ngứa ngáy, khó chịu. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng, tổn thương vùng hậu môn.

 - Viêm loét đại trực tràng: Mặc dù tỷ lệ người mắc bệnh khá thấp nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì nếu không phát hiện sớm thì rất khó để chữa dứt điểm. Theo đó, ở giai đoạn đầu, các ổ viêm loét chỉ tập trung ở trực tràng nhưng nếu không can thiệp sớm sẽ lan rộng ra toàn bộ đại tràng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến ruột non.

 Khi mắc bệnh này, người bệnh thường có cảm giác són đại tiện, đi ngoài nhiều lần, phân thường lỏng, đôi khi kèm theo máu và chất dịch nhầy.

 Nếu thấy những triệu chứng trên thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám an toàn, chất lượng để được thăm khám và điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là những thông tin đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là bị sao hy vọng đã phần nào giúp các bạn hình dung rõ hơn về những căn bệnh bạn có nguy cơ mắc phải. Nếu còn thắc mắc hãy gọi điện thoại về Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp tận tình.