tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1835

Đi cầu ra máu là một trong những tình trạng bệnh lý rất thường gặp tại đường tiêu hóa, đặc biệt là nam giới. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà lượng máu ra ít hay nhiều, kèm theo cảm giác đau đớn vùng hậu môn. Vậy đi cầu ra máu ở nam giới báo hiệu bệnh gì?

 Đi cầu ra máu là một trong những tình trạng bệnh lý rất thường gặp tại đường tiêu hóa, đặc biệt là nam giới. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà lượng máu ra ít hay nhiều, kèm theo cảm giác đau đớn vùng hậu môn. Vậy đi cầu ra máu ở nam giới báo hiệu bệnh gì?

Đi cầu ra máu ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tình trạng đi cầu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Những căn bệnh đó hầu hết đều khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

 Để xác định chính xác nguyên nhân gây đi cầu ra máu ở nam giới là do bệnh gì thì cần căn cứ vào một số yếu tố dưới đây:

 - Bệnh trĩ

 Ban đầu người bệnh sẽ phát hiện máu chảy rất ít, có thể chỉ dính vào giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các dấu hiệu này sẽ rõ ràng hơn, máu có khi phun thành giọt, thành tia, tình trạng chảy máu sẽ nhiều hơn kèm theo cảm giác đau hậu môn và các búi trĩ bên trong hậu môn sẽ bị sa ra ngoài.

Nam giới đi cầu ra máu là dấu hiệu của bệnh trĩ

 - Nứt kẽ hậu môn

 Máu thường chảy thành giọt, màu đỏ tươi với số lượng khá nhiều. Ngoài ra, nam giới còn cảm thấy đau đớn vô cùng, bệnh càng nặng thì lượng máu chảy càng nhiều.

 - U xơ trực tràng

 Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ đi cầu ra máu nhưng không không đau, máu thường phũ lên phân chứ không lẫn vào nhau.

 Nếu nam giới đi cầu ra máu do u xơ trực tràng thì cần thăm khám và điều trị ngay vì để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 - Viêm kết tràng

 Căn bệnh này thường gây chảy máu kèm theo cả chất nhầy như mủ, người bệnh có thể bị đau bụng dưới, sốt cao và đi cầu nhiều lần,…

 - Polyp trực tràng và đại tràng

 Khi mắc chứng bệnh này, người bệnh thường đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn, đây cũng là nguyên nhân vì sao người bệnh polyp trực tràng và đại tràng thường bị thiếu máu nặng.

 Đối với những trường hợp polyp cuống dài và gần hậu môn, có thể sa ra ngoài và người bệnh có thể nhìn thấy được.

 Khi gặp phải những tình trạng đi cầu ra máu kèm theo những triệu chứng của những căn bệnh trên thì nam giới hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được chúng tôi thăm khám và điều trị ngay. Bởi vì càng để lâu, bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn, khi đó việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Cách xử lý và biện pháp phòng tránh đi cầu ra máu ở nam giới

Nam giới cần tránh ngồi lâu để ngăn ngừa tình trạng đi cầu ra máu

 Khi đi cầu ra máu, nam giới cần khẩn trương đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và điều trị kịp thời.

 Bên cạnh đó, nam giới nên thực hiện những điều sau đây để hạn chế tình trạng đi cầu ra máu:

 - Không nên ngồi quá lâu, phải thường xuyên vận động.

 - Không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu chảy.

 - Ăn những thức ăn làm phân mềm như rau xanh, dưa chuột, táo, chuối tiêu, đu đủ,…

 - Uống đủ nước mỗi ngày (ít nhất 2 lít nước/ngày).

 - Luôn giữ tâm trạng thoải mái, tránh cáu giận. Nếu hay lo lắng, căng thẳng sẽ làm niêm mạch ruột co bóp, máu không lưu thông.

 - Luôn giữ gìn hậu môn sạch sẽ để tránh viêm nhiễm vùng niêm mạc hậu môn trực tràng.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề đi cầu ra máu ở nam giới báo hiệu bệnh gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.