tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 846

Trong số rất nhiều là một trong những căn bệnh xã hội thì HIV là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Việc tìm hiểu về căn bệnh này là vô cùng quan trọng. Thắc mắc về việc đi bơi có bị nhiễm HIV không? Với bài chia sẻ viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin về vấn đề này.

Trong số rất nhiều là một trong những căn bệnh xã hội thì HIV là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Việc tìm hiểu về căn bệnh này là vô cùng quan trọng. Thắc mắc về việc đi bơi có bị nhiễm HIV không? Với bài chia sẻ viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin về vấn đề này.

Đi bơi có bị nhiễm HIV không?

Việc đi bơi có nhiễm HIV không thì theo thực tế chưa ghi nhận trường hợp nhiễm HIV trong trường hợp đi bơi. Tuy nhiên, việc đi bơi có khả năng lây nhiễm một số vấn đề bệnh ký khác.

Khi đi bơi nhất là trong thời tiết mùa hè có nguy cơ cao mắc các bệnh về da liễu viêm đường tiết niệu…Vì thế thay vì quá lo lắng về vấn đề đi bơi có bị nhiễm HIV không thì các bạn cần chú ý những vấn đề bệnh lý khác.

HIV khó có thể sống và phát triển trong môi trường nước như ở hồ bơi vì thế mọi người không nên quá lo lắng về vấn đề nhiễm bệnh trong môi trường này.

Để biết có nhiễm HIV hay không thì chỉ có một cách duy nhất là thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

 

Đi bơi chung hồ với người nhiễm HIV có bị lây bệnh không?

Địa chỉ xét nghiệm HIV nào chất lượng?

Hiện nay có những địa chỉ có thể giúp thực hiện xét nghiệm HIV mà mọi người có thể tìm tới tại TP Hồ Chí Minh như viện Paster, bệnh viện da liễu…Tuy nhiên, đây địa chỉ y tế công lập nên tập trung số lượng người bệnh khá đông gây mất khá nhiều thời gian, dịch vụ y tế cũng không đảm bảo.

Để có thể thực hiện xét nghiệm HIV người bệnh có thể lựa chọn cơ sở y tế tư nhân được cấp phép thực hiện cũng như có dịch vụ y tế chất lượng như phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng.

Đây là một số những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng với dịch vụ y tế đảm bảo như:

Cơ sở y tế được cấp phép có đầy đủ các yếu tố trong việc thực hiện xét nghiệm HIV một cách hiệu quả an toàn.

Đội ngũ bác sĩ kỹ thuât viên có trình độ được đào tào bài bản giúp thực hiện kỹ thuật xét nghiệm HIV một cách chính xác, đảm bảo tỉ mỉ, cẩn thận.

Hệ thống thiết bị y tế cũng như môi trường phòng xét nghiệm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ giúp việc tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng an toàn.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV được phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng đảm bảo phù hợp với mọi điều kiển của người bệnh.

Phòng khám luôn đảm bảo quyền lời cho người bệnh khi tới thực hiện xét nghiệm HIV với việc bảo mật thông tin cá nhân, kết quả xét nghiệm.

Với hệ thống đặt hẹn xét nghiệm onlien sẽ giúp mọi người có thể tiến hành đặt hẹn một cách chủ động và nhanh chóng.

Phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng sẽ là một trong những địa chỉ giúp thực hiện xét nghiệm HIV một cách chính xác, nhanh chóng và bảo mật thông tin hoàn toàn cho người bệnh.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng uy tín

Các chuẩn đoán nhiễm HIV:

Test nhanh bằng que thử HIV: Giúp truy tìm hệ thống miễn dịch trong nước bọt, tuy nhiên việc test bằng que test nhanh không chính xác, đặc biệt là những người nhiễm HIV ở thời kỳ cửa sổ. Do đó, cần xét nghiệm máu là phương pháp chính xác.

Xét nghiệm máu HIV:

HIV ag/ab elisa – phát hiện trường hợp nhiễm cấp tính và những người mới nhễm HIV ở giai đoạn rất sớm. Trường hợp xét nghiệm với phụ nữ đang mang thai thì ưu tiên loại xét nghiệm này vì phát hiện sớm nhằm ngăn cản virus HIV vào cơ thể người.

HIV anti HIV elisa xét nghiệm này đưa ra kết quả chính xác nhất tuy nhiên hạn chế của xét nghiệm này là không biết mức độ và khả năng lây bệnh của người đang nhiễm bệnh.

Xét nghiệm kháng thể: Nhằm phát hiện các kháng thể kháng HIV để nhận biết sự xuất hiện của HIV trong cơ thể. Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết Enzym sàng lọc ban đầu, nếu xét nghiệm là dương tính thì sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm khắc để đi đến kết luận cuối cùng.

HIV là căn bệnh nguy hiểm vì thế tất cả mọi người nên trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh cũng như chủ động phòng tránh bệnh bằng cách:

Thực hiện lối sống lành mạnh một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.

Nếu quan hệ tình dục với đối tượng chưa rõ có nhiễm HIV không thì cần có biện pháp phòng tránh như bao cao su.

Nếu bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai thì cần điều trị sớm để tránh lây nhiễm HIV.

Không truyền/nhận máu khi chưa chắc chắn không bị nhiễm HIV.

Khi xăm mình, châm cứu, phẫu thuật…cần thực hiện việc khử trùng dụng cụ.

Không sử dụng chung những dụng cụ cá nhân với người bị nhiễm HIV như dao cạo râu, bàn chải đánh rằng, bấm móng tay…

Phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai để không lây nhiễm cho thai nhi.

Trường hợp nữ giới nhiễm HIV muốn có thai thì cần tới cơ sở y tế tư vấn phòng tránh cho thai nhi.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề đi bơi có bị nhiễm HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp mọi người có thêm những thông tin về căn bệnh thể kỷ.

B.S