tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-07-2023 Lượt xem : 3270

Đau vùng mông gần xương cụt là tình trạng gây ra nhiều khó chịu cho người mắc phải. Việc xác định đau vùng mông gần xương cụt là bị gì? sẽ giúp bạn có hướng điều trị thích hợp nhất. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để trang trang bị cho những thông tin hữu ích về tình trạng đau này.

Đau vùng mông gần xương cụt là tình trạng gây ra nhiều khó chịu cho người mắc phải. Việc xác định đau vùng mông gần xương cụt là bị gì? sẽ giúp bạn có hướng điều trị thích hợp nhất. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để trang trang bị cho những thông tin hữu ích về tình trạng đau này.

Hiện tượng đau vùng mông gần xương cụt là bị gì?

Các bác sĩ khoa cơ xương khớp cho biết, nếu bạn bị đau vùng mông gần xương cụt thì có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về xương khớp. Nó có thể không nguy hiểm nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó về xương khớp.

Cụ thể:

Đau vùng mông gần xương cụt có thể bạn đang bị:

 

Đau vùng mông gần xương cụt là bị gì vậy?

- Cơn đau xuất hiện sau khi bị chấn thương. Có thể là do tổn thương đụng dập phần mềm hoặc do tổn thương xương (gãy, rạn xương cụt).

- Nếu trước đó bạn không bị chấn thương mà xuất hiện cơn đau nhức thì có thể do hiện tượng viêm nhiễm ở vùng mông, vùng cùng cụt (có thể là viêm phần mềm hay viêm xương). Biểu hiện của viêm thường là sưng, nóng, đỏ và đau ở vùng bị tổn thương. Một số trường hợp có thể có dò dịch mủ ra ngoài.

- Bị đau vùng mông gần xương cụt có thể do bệnh lý của cột sống như thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, hẹp ống sống, gai đôi cột sống,…Tổn thương trong các bệnh lý này của cột sống gây chèn ép vào tủy sống và các rễ thần kinh. Do đó, gây ra hiện tượng đau ở những vùng mà thần kinh đó chi phối.

Nếu không tiến hành thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa thì rất khó xác định được đau vùng mông gần xương cụt là bị gì? Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Làm gì khi bị đau vùng mông gần xương cụt?

Khi bạn bị đau vùng mông gần thì trước tiên bạn cần tiến hành thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng  để xác định nguyên nhân và mức độ đau như thế nào. Bạn có thể sẽ thực hiện chụp Xquang để kiểm tra và chẩn đoán.

Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích và đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp và hiệu quả nhất. Nếu đau vùng mông gần xương cụt do chấn thương thì thường không cần điều trị, xương sẽ tự liền lại.

 

Nên làm gì khi bị đau mông gần xương cụt?

Nhưng nếu chẳng may tình trạng đau do bệnh lý về cơ xương khớp gây ra thì cần xác định bệnh lý cụ thể, từ đó điều trị bằng phương pháp phù hợp với bệnh để mang lại hiệu quả điều trị cao.

Ngoài ra, khi bị đau vùng mông gần xương cụt thì bạn có thể giảm đau tạm thời bằng cách:

  • Chườm nóng.

  • Xoa bóp, bấm nguyệt.

  • Nghỉ ngơi hợp lý.

  • Không ngồi nhiều một chỗ với cùng một tư thế.

  • Bổ sung dinh dưỡng và kết hợp các bài tập phù hợp cũng là giải pháp để cải thiện cơn đau.

Trên đây là những thông tin về tình trạng đau vùng mông gần xương cụt là bị gì? và cách khắc phục hợp lý. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

B.S